Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Điện mừng Thủ tướng Nội các Triều Tiên

14/8/2020 20:40 UTC+7
(Công lý) - Ông Kim Tok Hun mới được bổ nhiệm làm Thủ tướng Nội các Triều Tiên là Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên. Trước khi được bổ nhiệm làm Thủ tướng ông là Chủ tịch Uỷ ban Ngân sách của Quốc hội Triều Tiên.

Nhân dịp ông Kim Tok Hun được bổ nhiệm làm Thủ tướng Nội các Triều Tiên, ngày 14/8, Thru tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng.

Trước đó hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14/8 đưa tin, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bổ nhiệm ông Kim Tok Hun làm người đứng đầu chính phủ, thay thế Thủ tướng Kim Jae Ryong,  người vừa được bổ nhiệm cách đây 1 năm.

Theo sắc lệnh đưa ra tại một phiên họp Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách của Quốc hội Kim Tok Hun được bổ nhiệm làm người đứng đầu chính phủ.

Sắc lệnh không nêu lý do của việc thay thế nhân sự này.

Tuy nhiên, KCNA cho biết ông Kim Jae Ryong được thay thế sau khi đánh giá thành quả của chính phủ trong các vấn đề kinh tế.

Năm ngoái, ông Kim Jong-un đã đưa ra một kế hoạch phát triển 5 năm đầy tham vọng, coi đây là "một bước tiến đột phá" chống lại các trừng phạt quốc tế.

Ông Kim Tok Hun, sinh năm 1962, hiện là Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên. Trước khi được bổ nhiệm làm Thủ tướng ông là Chủ tịch Uỷ ban Ngân sách của Quốc hội Triều Tiên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Điện mừng Thủ tướng Nội các Triều Tiên

Thủ tướng Triều Tiên mới được bổ nhiệm Kim Tok Hun

* Liên quan đến Triều Tiên, cùng ngày, được tin mưa lớn kéo dài đã gây ra thiệt hại lớn về tài sản và mùa màng tại nhiều địa phương Triều Tiên, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân, ngày 14/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok Hun.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Son Gwon.

Ngọc Mai
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật