Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Thủ tướng mừng thọ Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu

17/9/2014 23:00 UTC+7
(Công lý) - Sáng 17/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến chúc mừng thượng thọ Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu nhân dịp sinh nhật Giáo sư 100 tuổi vào ngày 19/9 tại nhà riêng của ông ở Hà Nội.

Thủ tướng mừng thọ Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu bước vào tuổi 100

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chân thành cảm ơn những đóng góp của Giáo sư - Anh hùng lao động Vũ Khiêu đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc; đồng thời bày tỏ lòng khâm phục về sức lao động sáng tạo không ngừng nghỉ của Giáo sư Vũ Khiêu. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Giáo sư trường thọ và tiếp tục cống hiến trí tuệ cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước và của Thủ tướng Chính phủ, Giáo sư Vũ Khiêu bày tỏ tin tưởng sâu sắc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, đất nước sẽ tiếp tục giành được những thành quả to lớn trong sự nghiệp đổi mới và vững bước tiến lên trên con đường hội nhập.

Giáo sư Vũ Khiêu cũng bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước và Chính phủ tiếp tục tin tưởng và quan tâm đội ngũ trí thức, phát huy hơn nữa vai trò cũng như sự đóng góp của đội ngũ trí thức đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ  Tổ quốc.

Giáo sư-Anh hùng Lao động Vũ Khiêu sinh ra tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, một vùng đất có bề dầy truyền thống văn hiến và cách mạng. Giáo sư cũng là người xây dựng, tổ chức bộ phận Mỹ học đầu tiên ở Việt Nam, là Viện trưởng đầu tiên của Viện Xã hội học, đặt nền móng cho sự phát triển của ngành Xã hội học Việt Nam. 

Là người có kiến thức sâu rộng, uyên thâm, Giáo sư Vũ Khiêu đã viết hàng trăm tác phẩm, công trình khoa học lớn về chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và nhiều lĩnh vực khác như triết học, đạo đức học, văn hóa, văn học - nghệ thuật, xã hội; tiêu biểu là công trình khoa học “Bàn về văn hiến Việt Nam” có giá trị lớn, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam.

Vinh danh những đóng góp của Giáo sư đối với đất nước, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Giáo sư Vũ Khiêu nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý: Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu (năm 1996), Anh hùng Lao động (năm 2000).

P.Linh
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng mừng thọ Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật