Báo Công lý
Thứ Bảy, 08/8/2020

Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Dự án mở rộng Công ty Thép Vina Kyoei

24/7/2015 14:12 UTC+7
(Công lý) - Ngày 24/7, tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khánh thành Dự án mở rộng sản xuất Công ty Thép Vina Kyoei.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước thành công không ngừng phát triển của Dự án thép Vina Kyoei sau gần 21 năm hoạt động trên đất Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhìn lại những ngày đầu vượt qua khó khăn để có được cơ ngơi của Vina Kyoei như hiện tại, Chủ tịch nước nhấn mạnh thành công của các nhà đầu tư Nhật Bản cũng chính là thành công của Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng, Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã ký nhiều văn bản hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp. Với sự trợ giúp của Nhật Bản - một quốc gia có công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, trong tương lai gần, công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực chế tạo máy sẽ có bước phát triển.

Chủ tịch nước tin tưởng Công ty Vina Kyoei với vai trò là đối tác hợp tác sâu rộng, sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả với dự án vừa mới được khánh thành; đồng thời nhanh chóng đưa dự án mở rộng giai đoạn 3 vào hoạt động; hình thành chuỗi dự án công nghiệp - dịch vụ kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Bà Rịa - Vũng Tàu, đem lại khởi sắc cho kinh tế vùng.

Được cấp giấy phép đầu tư đầu tiên ngày 28/1/1994 với tổng vốn đầu tư 69 triệu USD, đến nay Công ty TNHH Thép Vina Kyoei đã sản xuất và cung cấp cho thị trường gần 6 triệu tấn thép xây dựng các loại. Với tổng mức đầu tư 180 triệu USD, được thực hiện trong vòng 3 năm, hiện Vina Kyoei đã hoàn thành xây dựng nhà máy luyện và cán thép số 2, đưa quy mô sản xuất của công ty lên gần gấp đôi so với trước đây.

Nhà máy mới đã sử dụng các thiết bị sản xuất mới nhất với công nghệ cán trực tiếp. Là liên doanh đầu tiên giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thép, dự kiến trong 5 năm tới, Vina Kyoei sẽ đẩy mạnh công suất sản xuất lên 800.000 - 1.000.000 tấn thép/năm để đáp ứng nhu cầu xây dựng của đất nước.

Hoàng Giang/TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Dự án mở rộng Công ty Thép Vina Kyoei tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật