Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Bảo vệ ngư dân khi Trung Quốc tập trận

25/9/2014 20:36 UTC+7
(Công lý) - Ngay khi có thông tin Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở phía nam đảo Hải Nam, các cơ quan chức năng Việt Nam đã xác minh thông tin đồng thời tiến hành những biện pháp cần thiết để bảo vệ ngư dân Việt Nam.

Bảo vệ ngư dân khi Trung Quốc tập trận

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra chiều nay 25/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, các quốc gia liên quan đều có trách nhiệm trong việc duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thay đổi nhận dạng tại các đảo san hô tại quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông thành đảo nhân tạo, trong đó có đảo Gạc Ma thuộc chủ quyền của Việt Nam, ông Lê Hải Bình cho biết, mọi hoạt động của các bên liên quan ở Biển Đông cần tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia liên quan, tuân thủ luật pháp quốc tế đặc biệt là công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 cũng như Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC, không có bất cứ hành động nào làm phức tạp thêm tình hình. 

Bình luận về thông tin cho rằng, Philippines và Việt Nam nên phối hợp để trắc địa một cách chính xác quần đảo Trường Sa ở Biển Đông trước khi Trung Quốc xây dựng đảo nhân tạo ở khu vực, Người phát ngôn Lê Hải Bình nêu rõ: Việt Nam hoan nghênh mọi sáng kiến của các bên liên quan nhằm duy trì hòa bình, ổn định, đảm bảo chủ quyền của các bên liên quan ở Biển Đông. 

Trao đổi về việc Cục hải sự Trung Quốc thông báo quân đội nước này sẽ diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn tại phía nam đảo Hải Nam, phạm vi kéo dài đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và ảnh hưởng của cuộc tập trận này có ảnh hưởng đến việc đánh bắt cá của ngư dân Việt Nam, Người Phát ngôn khẳng định: Ngay khi có thông tin từ Cục hải sự Trung Quốc ngày 24/9/2014, các cơ quan chức năng Việt Nam đã xác minh thông tin đồng thời tiến hành những biện pháp cần thiết để bảo vệ ngư dân Việt Nam tại ngư trường truyền thống ở Biển Đông. “Từ trước đến nay, Chính phủ Việt Nam luôn có các biện pháp cần thiết để bảo vệ ngư dân hoạt động bình thường trên ngư trường truyền thống lâu nay của bà con ta”, ông Bình nhấn mạnh.

Thu Phương
Bạn đang đọc bài viết Bảo vệ ngư dân khi Trung Quốc tập trận tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật