Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Tàu tàng hình đa nhiệm của hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng

02/10/2015 17:19 UTC+7
(Công lý) - Theo đuổi chính sách “Hướng Đông” và “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ, sáng ngày 2/10, Tàu hải quân Ấn Độ INS SAHYADRI do Đại tá Kunal Singh Rajkumar làm chỉ huy cùng 300 sỹ quan, thuỷ thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Chính thức thăm hữu nghị TP. Đà Nẵng trong vòng 4 ngày từ ngày 2 đến ngày 6/10. Đây là một phần trong chương trình triển khai hoạt động trên Biển Đông và Tây Bắc Thái Bình Dương của tàu.

Tàu tàng hình đa nhiệm của hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng

Tàu Hải quân Ấn Độ INS Sahyadri đang tiến vào cầu cảng Tiên Sa 1

Lễ đón chính thức được diễn ra tại cầu cảng Tiên Sa với thành phần: Đại diện lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng; Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Cục đối ngoại (Bộ quốc phòng); Văn phòng Bộ tư lệnh Quân khu V; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng; Bộ chỉ huy Quân sự; Sở ngoại vụ TP. Đà Nẵng và đại diện phía Ấn độ tại Việt Nam gồm Đại tá P.S Punia, Tùy viên quân sự cùng 5 thành viên Đại sứ quán.

Chuyến thăm lần này nhằm củng cố mối quan hệ song phương và đẩy mạnh khả năng tương tác giữa hải quân hai nước.

Tàu tàng hình đa nhiệm của hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng

Đại tá Nguyễn Văn Hiệp – Phó Tư lệnh Vùng 3 và Đại tá  Kunal Singh Rajkuma – Chỉ huy tàu, đồng chủ trì họp báo

Tại cuộc họp báo Đại tá  Kunal Singh Rajkumar nhấn mạnh Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ lâu đời, từ khoảng thế kỷ thứ 2 sau công nguyên, được hỗ trợ bởi các hoạt động hàng hải và sự tương trợ lẫn nhau trong quá trình đấu tranh giành độc lập cùng các hoạt động trao đổi văn hoá, chính trị thường xuyên diễn ra.

Được biết tàu Hải quân Ấn Độ INS Sahyadri thuộc lớp Shivalik, là tàu chiến được đóng trong nước. Tàu có tải trọng hơn 6.000 tấn, dài 142,5m, rộng 16,9m và chiều cao mớm nước là 4,5m. Là tàu khu trục tàng hình đa nhiệm, được trang bị vũ khí hiện đại như tên lửa chống tàu tầm xa, tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung cùng nhiều loại súng có sức mạnh và kích cỡ khác nhau, có khả năng chống lại các mối đe doạ từ các hướng. Đặc biệt tàu còn có thể chở thêm hai trực thăng tích hợp nhiều chức năng càng giúp tăng cường đáng kể tiềm năng của tàu.

Tàu tàng hình đa nhiệm của hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng

Tàu Hải quân Ấn Độ INS Sahyadri neo đậu tại cảng Tiên Sa – Đà Nẵng

Trong thời gian tàu cập cảng, ngoài các chương trình trong kế hoạch hợp tác chiến lược của Hải quân hai nước. Thuỷ thủ đoàn sẽ đi tham quan các danh lam, thắng cảnh của TP. Đà Nẵng và giao lưu bóng chuyền cùng với Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân.

Mạnh Tiến
Bạn đang đọc bài viết Tàu tàng hình đa nhiệm của hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật