Báo Công lý
Thứ Bảy, 08/8/2020

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nâng cao tính nhạy cảm, sắc bén của mỗi nhà báo

Sự kiện: Ngày báo chí cách mạng Việt Nam
18/6/2019 14:24 UTC+7
(Công lý) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, ngoài cơ chế quản lý của các cơ quan báo chí, điều quan trọng nhất là phải nâng cao tính nhạy cảm, sắc bén của mỗi nhà báo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nâng cao tính nhạy cảm, sắc bén của mỗi nhà báo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Điều quan trọng nhất là phải nâng cao tính nhạy cảm, sắc bén của mỗi nhà báo

Sáng nay (18/6), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban báo chí thường kỳ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu chúc mừng người làm báo cả nước nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị giao ban, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ người làm báo cả nước, đồng thời ông cũng chia sẻ khó khăn với những người làm báo.

Theo Phó Thủ tướng, trong giai đoạn hiện nay, trước yêu cầu nhanh nhạy, chính xác, đúng định hướng trong bối cảnh thông tin vô cùng nhiều, vô cùng nhanh, không chỉ riêng những người làm báo, cả các cơ quan quản lý báo chí cũng gặp nhiều khó khăn, áp lực và thách thức. Đặc biệt là làm sao xác định ranh giới rõ ràng giữa báo chí và mạng xã hội.

Cùng với đó, nhiều cơ quan báo chí phải tự bảo đảm nguồn thu, kinh phí hoạt động. 

“Tuy nhiên, với truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam, đội ngũ những người làm báo sẽ vượt qua thách thức, khó khăn”, Phó Thủ tướng tin tưởng.

Khẳng định vai trò báo chí trong việc định hướng, phục vụ công tác tư tưởng, Phó Thủ tướng cho rằng, ngoài cơ chế quản lý của các cơ quan báo chí, điều quan trọng nhất là phải nâng cao tính nhạy cảm, sắc bén của mỗi nhà báo.

Để làm được điều này, các cơ quan Nhà nước cần tăng cường cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí. Mỗi người làm báo được đào tạo, tập huấn thường xuyên về nghiệp vụ, chuyên môn, kiến thức chính trị - xã hội.

“Không chỉ đào tạo về lý thuyết mà các đồng chí cần mời những cơ quan hoạt động mọi lĩnh vực cùng tham gia”, Phó Thủ tướng lưu ý và nhấn mạnh đây là trách nhiệm không chỉ của các cơ quan báo chí, còn là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, các hội chuyên ngành.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi tặng lẵng hoa chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam gửi tới đội ngũ người làm báo cả nước.

Trọng Bằng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật