Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Phó Chủ tịch nước dự Lễ khánh thành và khai giảng Trường THPT chuyên Biên Hòa

29/8/2015 17:00 UTC+7
(Công lý) - Ngày 29/8, Trường THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam) tổ chức Lễ khánh thành và khai giảng năm học 2015-2016. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự Lễ và đánh trống khai trường; tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh, Trường THPT chuyên Biên Hòa hoàn thành và đi vào sử dụng đúng tiến độ thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Nam đối với sự nghiệp giáo dục - đào tào nói chung và thầy trò nhà trường nói riêng.

Phó Chủ tịch nước dự Lễ khánh thành và khai giảng Trường THPT chuyên Biên Hòa

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh trống khai giảng năm học mới 2015 -2016.

Thứ trưởng đề nghị, Trường cần quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý cơ sở vật chất; triển khai thực hiện có hiệu quả đề án thí điểm tuyển sinh trung học cơ sở vào Trường. Trong dạy và học, nhà trường cần gắn việc bồi dưỡng học sinh giỏi với việc thực hiện mục tiêu chung của giáo dục là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài; tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các em học sinh cần phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, tích cực tu dưỡng đạo đức, chủ động trong học tập và tham gia các hoạt động của nhà trường và xã hội.

Phó Chủ tịch nước dự Lễ khánh thành và khai giảng Trường THPT chuyên Biên Hòa

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Dự án Trường THPT chuyên Biên Hòa là công trình trọng điểm của tỉnh Hà Nam, nằm trên địa bàn 2 xã Liêm Chính và Liêm Chung, thành phố Phủ Lý, với tổng mức đầu tư trên 260 tỷ đồng. Sau 3 năm xây dựng, Dự án Trường THPT chuyên Biên Hòa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu dạy và học cho khoảng 1200 học sinh. Đây là ngôi trường khang trang, hiện đại nhất trong các trường THPT của tỉnh Hà Nam hiện nay. 

Trường trung học phổ thông chuyên Biên Hòa từ lâu là ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt của tỉnh Hà Nam. Hàng năm, Trường luôn xếp thứ hạng cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và có học sinh tham dự Đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc tế...

Nguyễn Chinh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Trương Kim Súng
    Thiết nghĩ khai giảng ngày 5 tháng 9 tốt hơn. Trường dù là trường điểm thì cũng nên khai giảng theo chung ngày cả nước.Tới ngày đó, Phó chủ tịch nước dự cũng được mà.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật