Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Chủ tịch nước gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

27/8/2015 21:38 UTC+7
(Công lý) - Chiều 27/8, Chủ tịch nước đã có buổi gặp mặt thân mật 100 chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, đại diện cho hàng nghìn chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày qua các thời kỳ.

Trong không khí xúc động, Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng ôn lại những năm tháng hoạt động, chiến đấu hào hùng của quân và dân ta kể từ cuộc khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám giành thắng lợi, lập nên Nhà nước công nông đầu tiên ở nước ta. Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập, thống nhất, hàng triệu người con ưu tú đã hiến dâng tuổi xuân cho Tổ quốc, hạng vạn chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, bị tra tấn dã man trong 14 nhà tù của địch nhưng vẫn kiên trung, một lòng với nước với dân, góp phần xứng đáng vào những thắng lợi vĩ đại của dân tộc.

Trở về sau chiến tranh, những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày năm xưa vẫn tiếp tục đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. 100 đại biểu dự buổi gặp mặt hầu hết đã ở tuổi xưa nay hiếm, người cao tuổi nhất đã ở tuổi 100, người ít tuổi nhất là 64 tuổi nhưng vẫn luôn giữ phẩm chất của người chiến sĩ cách mạng.

Chủ tịch nước gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày. Ảnh : TTXVN

Vui mừng trước thành tựu to lớn của đất nước thời gian qua, các đại biểu cũng luôn trăn trở trước những tồn tại, hạn chế, những mặt trái của kinh tế thị trường đã và đang tác động tới xã hội. Điều đó đặt ra cho Đảng, Nhà nước cần phải nêu cao hơn nữa truyền thống cách mạng, tinh thần của 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc để giữ vững niềm tin vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. Để làm được điều đó đòi hỏi cần phải tiếp tục xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh; đồng thời chủ động trong hội nhập, đổi mới xây dựng đất nước với mục tiêu cao nhất là dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Xúc động khi gặp những đồng chí, đồng đội từng trải qua những năm tháng gian khổ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước không bao giờ quên sự đóng góp to lớn của quân và dân ta, trong đó có các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày. Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam có thể thấy vai trò to lớn, sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, của tinh thần đảng viên và của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; sự kết hợp giữa sức mạnh đại đoàn kết dân tộc với đoàn kết quốc tế; chủ động nắm bắt thời cơ cách mạng… Đây là bài học vô cùng quý giá cho đến hôm nay và mai sau.

Chia sẻ với những suy nghĩ, mong muốn về tương lai đất nước của các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn kiên định mục tiêu bảo vệ độc lập, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; đẩy mạnh công tác chống suy thoái, tham nhũng, lãng phí… nhằm đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước. Chủ tịch nước cũng mong muốn, các đại biểu tiếp tục nêu gương sáng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ noi theo.

Hoàng Hoa
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật