Báo Công lý
Thứ Sáu, 07/8/2020

Bỏ hạn chế qua lại biên giới Campuchia và Việt Nam: Hai bên kiểm soát tốt, không để dịch lây lan

02/7/2020 18:34 UTC+7
(Công lý) - "Mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ở cả Việt Nam và Campuchia", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Bỏ hạn chế qua lại biên giới Campuchia và Việt Nam: Hai bên kiểm soát tốt, không để dịch lây lan

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 2/7, liên quan tới việc Campuchia bãi bỏ hiệu lực Công hàm về hạn chế qua lại biên giới của các công dân Việt Nam và Campuchia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

“Việt Nam đánh giá cao quyết định của Campuchia. Thời gian qua Việt Nam và Campuchia đã phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo các hoạt động xuất nhập cảnh đối với đối tượng ưu tiên nhất là học sinh sinh viên và giao thương biên mậu bình thường giữa 2 nước”.

“Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và khu vực, các cơ quan chức năng của 2 bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi về các hình thức nới lỏng xuất nhập cảnh trên cơ sở tình hình dịch bệnh, phù hợp với quy định y tế của mỗi nước nhằm mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ở cả Việt Nam và Campuchia”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.

Trong thông báo đề ngày 22/6 gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia thông báo bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 MFA.IC/AP1 ngày 18/3/2020 liên quan tới việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam.

Thông báo ngày 22/6 khẳng định việc bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 MFA.IC/AP1 có hiệu lực ngay lập tức từ ngày 19/6.

Trọng Bằng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật