Bất động sản

Thêm nguồn cung nhà ở xã hội tại Hòa Xuân với hơn 1.300 căn

Trâm Trần 15/04/2026 - 08:49

Đà Nẵng chấp thuận dự án nhà ở xã hội Hòa Phước hơn 2.000 tỷ đồng, bổ sung hơn 1.300 căn hộ cho người dân.

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1626/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà ở xã hội Hòa Phước tại khu đất nhà ở xã hội 1 thuộc đơn vị ở ST1-6, Quy hoạch phân khu Đổi mới sáng tạo, phường Hòa Xuân. Dự án được triển khai với quy mô lớn, hướng tới bổ sung nguồn cung nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng chính sách theo quy định.

Theo quyết định, dự án do Công ty Cổ phần Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư. Quy mô xây dựng gồm 4 khối chung cư nhà ở xã hội với khoảng 1.326 căn hộ; 2 cụm nhà thương mại liền kề khoảng 40 căn; cùng một công trình thương mại dịch vụ cao 5 tầng. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2.000 tỷ đồng.

Tiến độ triển khai dự án được xác định theo lộ trình, dự kiến từ năm 2028 đến năm 2030 sẽ lần lượt nghiệm thu, hoàn thành và đưa vào sử dụng các hạng mục. Đây là một trong những dự án nhà ở xã hội có quy mô đáng chú ý trong khu vực, góp phần từng bước hoàn thiện hạ tầng đô thị theo định hướng phát triển không gian sáng tạo.

15-4-dau-tu-nha-o-xh.jpg
Đà Nẵng phê duyệt dự án nhà ở xã hội Hòa Phước quy mô 1.300 căn. (Ảnh minh họa).

Dự án được xác định xây dựng các khối chung cư nhà ở xã hội để bán cho các đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách về nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật. Phần diện tích nhà ở thương mại trong dự án được phép kinh doanh, khai thác theo cơ chế dành cho chủ đầu tư được quy định tại Luật Nhà ở năm 2023.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật về tính hợp pháp, tính chính xác và trung thực của hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư, cũng như các văn bản gửi cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, chủ đầu tư phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của tổ chức kinh doanh bất động sản khi triển khai dự án.

Về năng lực tài chính, chủ đầu tư phải đảm bảo nguồn vốn góp, vốn huy động phù hợp quy định pháp luật; duy trì tỷ lệ vốn chủ sở hữu theo quy định trong trường hợp thực hiện đồng thời nhiều dự án. Đây là yêu cầu nhằm kiểm soát rủi ro tài chính, đảm bảo tiến độ và chất lượng thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu chủ đầu tư tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan trong quá trình triển khai, bao gồm thủ tục đầu tư, nghĩa vụ tài chính về đất đai, kiểm soát chất lượng công trình, cũng như các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và bảo vệ môi trường.

Tiến độ phát triển nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Đà Nẵng được Chính phủ giao chỉ tiêu đầu tư xây dựng 26.097 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2026-2030, trong đó năm 2026 là 4.979 căn, năm 2027 là 6.300 căn và các năm 2028-2030 mỗi năm 5.000 căn; tính cả giai đoạn 2025-2030, tổng số căn phải hoàn thành là 28.955 căn.

Năm 2025, thành phố đã hoàn thành 5 dự án với 2.907 căn hộ, đạt 108% chỉ tiêu, đồng thời chấp thuận đầu tư 3 dự án mới với 1.959 căn và khởi công thêm 3 dự án quy mô 3.134 căn.

Tính đến tháng 4/2026, thành phố đã chấp thuận mới 6 dự án với 4.059 căn, khởi công 2 dự án với 942 căn, hoàn thành 1 dự án với 568 căn và mở bán 3 dự án cung cấp 1.477 căn hộ. Hiện toàn thành phố đang triển khai 20 dự án nhà ở xã hội với khoảng 18.265 căn, gồm 13 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và 7 dự án đang thi công; cùng thời điểm, 4 dự án mới với khoảng 7.527 căn hộ đang được thẩm định trình UBND thành phố xem xét.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thêm nguồn cung nhà ở xã hội tại Hòa Xuân với hơn 1.300 căn