Báo Công lý
Thứ Hai, 27/1/2020

SEA Games 30 ngày 8/12: Cơn mưa vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam

Sự kiện: SEA Games 30
08/12/2019 19:04 UTC+7
(Công lý) - Trong ngày thi đấu 8/12 tại SEA Games 30 Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được một "cơn mưa vàng" đến từ bộ môn Điền kinh, Đấu kiếm và bộ môn Bơi. Với tổng số 163 tấm huy chương đoàn Thể thao Việt Nam đang ở vị trí thứ 3.

Cuối ngày 7/12, Cuộc đua tranh trên bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 30 đang diễn ra rất quyết liệt, đặc biệt từ thứ hạng 2-6. Đoàn Thể thao Việt Nam hiện đang tạm xếp vị trí thứ 3 với 45 HCV, ít hơn đoàn Indonesia 5 HCV và hơn vị trí thứ 4 của Thái Lan 4 HCV. Đặc biệt bám sát phía sau là ĐTT Thái Lan từ vị trí thứ 6 đã có cú nhảy vọt đáng kể về huy chương.

Ngày thi đấu 8/12 sẽ hứa hẹn một ngày "bội thu" về huy chương của ĐTT Việt Nam vì hôm nay có nhiều bộ môn thế mạnh của chúng ta diễn ra. Bộ môn bơi đã diễn ra vòng loại ngay từ sáng ngày 8/12. Các kình ngư Việt Nam đã thi đấu rất cố gắng và lọt vào chung kết nhiều nội dung.

SEA Games 30 ngày 8/12: Cơn mưa vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam

VĐV Phạm Thị Huệ và Phạm Thị Hồng Lệ thi đấu xuất sắc và mang về tấm huy vàng và bạc cho Điền kinh Việt Nam.

Sáng ngày thi đấu thứ 8, Điền kinh Việt Nam đã mang về một niềm vui khi giành được tấm huy chương vàng đầu tiên của ĐTT Việt Nam trong ngày 8/12 và là tấm huy chương vàng thứ 2 của bộ môn này. VĐV Phạm Thị Thu Trang giành HCV 10km đi bộ nữ với thành tích  52 phút 59 giây 45.

Phạm Thị Huệ đã xuất sắc về nhất ở cự ly chạy 10.000m nữ với thời gian 36 phút 23 giây 44. Phạm Thị Hồng Lệ cô gái đã cố gắng hết sức để mang về tấm huy chương đồng ở marathon nữ đầy quả cảm cũng về ở vị trí thứ 2 trong nội dung này. Lê Tú Chinh về nhất lượt chạy vòng loại đầu tiên và giành quyền vào chung kết 100m nữ. VĐV chủ nhà Kristina Marie Knott sẽ là đối thủ lớn nhất của cô.

Trên đường chạy 1500m nữ, Nguyễn Thị Oanh đã bỏ xa các đối thủ và xuất sắc giành tấm HCV một cách thuyết phục với thành tích 4 phút 17 giây 35. Cũng ở đường chạy này, một VĐV khác của Việt Nam là Khuất Phương Anh đã giành tấm HCĐ.

SEA Games 30 ngày 8/12: Cơn mưa vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam

Nguyễn Thị Oanh với lá cờ tổ quốc sau khi giành huy chương vàng ở nội dung 1500m nữ.

Ở đường chạy 1500m nam, Dương Văn Thái đã cho thấy sự vượt trội so với các đối thủ được đánh giá cao và về đích đầu tiên, bỏ cách khá xa các VĐV còn lại để giành tấm HCV tiếp theo cho Đoàn TTVN. Lê Tú Chinh (11 giây 54) xuất sắc về đích trước VĐV chủ nhà Philippines Marie Knott chỉ đúng 1% giây để giành tấm HCV một cách ngoạn mục ở nội dung 100m nữ.

Ở bộ môn bắn cung, đội nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 6-2 trước Myanmar ở nội dung cung 1 dây. Đây là tấm HCV thứ 48 của Đoàn TTVN. Lộc Thị Đào và Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã thắng đôi của Indonesia 5-1 ở chung kết nội dung cung 1 dây đôi nam nữ. Đội cung một dây nam Việt Nam đã không thể giành chiến thắng ở trận HCĐ với đội Thái Lan.

SEA Games 30 ngày 8/12: Cơn mưa vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam

Bộ môn bắn cung giành được nhiều tấm huy chương trong ngày thi đấu 8/12.

Ở nội dung cung 1 dây cá nhân nữ, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã giành HCĐ. Chung kết nội dung cá nhân nữ cung 1 dây, cung thủ Lộc Thị Đào đã vượt qua đối thủ người Myanmar với tỉ số 6-4. Với kết quả này, Lộc Thị Đào xuất sắc giành tấm HCV.

Bộ môn Rowing Việt Nam đã mang về liên tiếp 2 huy chương bạc ở nội dung đôi nữ M2 và Nguyễn Văn Hà, Nhữ Đình Nam tiếp tục giành HCB nội dung thuyền đôi nam hạng nhẹ 2 mái chèo.

Ở nội dung kiếm 3 cạnh đồng đội nam, ĐT đấu kiếm Việt Nam thắng Thái Lan 45-44 để giành quyền vào chung kết. Tại môn đấu kiếm ở nội dung kiếm chém đồng đội nữ, Bùi Thu Hà, Phùng Khánh Ly, Lê Minh Hằng, Đỗ Thị Tâm giành huy chương bạc sau khi thất bại trước Thái Lan ở trận chung kết.

SEA Games 30 ngày 8/12: Cơn mưa vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam

Bộ môn kiếm đã có một mùa giải thành công tại SEA Games 30.

Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Tiến Nhật, Đặng Anh Tuấn và Trương Trần Nhật Minh giành HCV kiếm 3 cạnh đồng đội nam sau khi thắng Singapore với tỉ số 45-37 trong trận chung kết.

Môn Karate Nguyễn Thanh Duy đã giành HCV nội dung Kumite hạng cân 60 kg sau khi thắng đối thủ của Indonesia với tỉ số 2-1. Ở chung kết nội dung kata đồng đội nữ, Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Lê Thị Khánh Ly đã xuất sắc giành tấm HCV sau khi vượt qua ĐT Indonesia.

Taekwondo: Phạm Thị Thu Huyền giành tấm HCV Taekwondo sau khi đánh thắng võ sĩ Thái Lan ở trận chung kết với tỷ số 10-7. Trong trận chung kết Muay hạng cân 54 kg nữ, võ sĩ Việt Nam Bùi Yến Ly đã xuất sắc giành HCV sau khi đánh bại đối thủ Olsim Jenelyn nước chủ nhà trong trận chung kết với tỷ số 30-27. 

SEA Games 30 ngày 8/12: Cơn mưa vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam

Nguyễn Thanh Duy giành HCV hạng cân 60kg

Cờ vua Việt Nam không có được HCV tại SEA Games 30. Kỳ thủ Lê Quang Liêm chỉ giành được HCB cờ chớp, trong khi ở nội dung nữ, Hoàng Thị Bảo Trâm có được tấm HCĐ.

Với thành tích 4 phút 47 giây 85, Nguyễn Thị Ánh Viên giành tấm HCV môn bơi nội dung 400m hỗn hợp nữ. Trận chung muộn ở nội dung Taekwondo hạng 67kg, Bạc Thị Khiêm xuất sắc đánh bại vận động viên của nước chủ nhà là Delo Laila để giành tấm HCV

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết SEA Games 30 ngày 8/12: Cơn mưa vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật