Báo Công lý
Thứ Ba, 11/8/2020

Microsoft và NBA hợp tác để đưa người hâm mộ vào đấu trường bóng rổ trực tuyến

25/7/2020 14:48 UTC+7
(Công lý) - Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) sẽ khởi động lại mùa giải bị gián đoạn bởi Covid-19 vào ngày 30/7 tại Orlando, Florida.

Khán đài có thể sẽ có sự tham gia của hơn 300 người hâm mộ, tuy nhiên, không ai trong số đó thực sự sẽ có mặt trên đấu trường.

Microsoft Corp và NBA đã hợp tác để đưa những người hâm mộ đến khán đài của mỗi trận đấu bằng ứng dụng Microsoft Teams và màn hình khổng lồ.

Microsoft và NBA hợp tác để đưa người hâm mộ vào đấu trường bóng rổ trực tuyến

Ảnh minh họa.

Mỗi sân chơi được trang bị màn hình LED cao 17 feet (5,2 m) ở ba phía của đấu trường. Các khán đài ảo sẽ có rất nhiều người hâm mộ sử dụng Teams để đăng nhập và ngồi cạnh nhau bằng một tính năng mới có tên là “Together mode” (Chế độ cùng nhau), mô phỏng một nhóm người ngồi trong phòng.

NBA đã hoãn mùa giải vào tháng 3 sau khi một vận động viên của Utah Jazz dương tính với Covid-19. Kế hoạch khởi động lại mùa giải đã sẵn sàng, các vận động viên, nhân viên và phương tiện truyền thông sẽ được kiểm tra và cách ly trong nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của virus.

Các lãnh đạo NBA cũng cho biết rằng họ đang thay đổi cách truyền hình trực tiếp các trò chơi với các máy quay được đặt gần hơn vác vận động viên, theo cách nhìn của những người hâm mộ ngồi gần sân đấu. Nhưng vì lý do an toàn cho người chơi, phần lớn các máy quay ở gần sẽ là robot.

Âm thanh từ những người hâm mộ ảo sẽ được phát trên đấu trường và được truyền hình trực tiếp. Ghế ảo sẽ được giới hạn ở mức 320 người hâm mộ, con số này dựa trên quy mô của địa điểm và màn hình.

Thảo Vân (Theo Reuters)
Tag : Microsoft  /  Covid-19 /  Bóng rổ

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật