Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/7/2020

Mayweather đánh hai trận kiếm gấp đôi Ronaldo đá cả năm

13/6/2014 08:42 UTC+7
Nếu không tính tiền tài trợ quảng cáo, thu nhập của Cristiano Ronaldo cả năm qua chỉ bằng nửa thù lao của "độc cô cầu bại" người Mỹ trong 72 phút so găng.

Thống kê của tạp chí Mỹ Fobres năm tài khóa vừa qua cho thấy Floyd Mayweather là vận động viên có thu nhập khủng nhất năm, với 105 triệu đôla (2.228 tỷ đồng).

Điều đáng nói là khoản thu nhập này chỉ thuần là tiền thù lao mà võ sĩ quyền anh người Mỹ nhận được từ hai lần thượng đài so găng trong một năm qua, với tổng thời gian thi đấu thật sự chỉ khoảng 72 phút - thắng Saul Alvarez và Marcos Maidana.

Mayweather đánh hai trận kiếm gấp đôi Ronaldo đá cả năm

Độc cô cầu bại Mayweather (trái) là vua kiến tiền trong giới thể thao năm tài khóa vừa qua.

Cả năm qua, Mayweather - có biệt danh "Độc cô cầu bại" nhờ thành tích toàn thắng 46 trận quyền anh chuyên nghiệp - không kiếm được dù chỉ một xu tiền tài trợ quảng cáo.

Nếu chỉ tính về thù lao thi đấu, cụ thể là tiền lương, trong năm tài khóa vừa qua, Cristiano Ronaldo chỉ kiếm được 52 triệu đôla, chưa bằng nửa Mayweather.

Cộng thêm 28 triệu đôla từ tiền tài trợ quảng cáo, siêu sao của Real Madrd và tuyển Bồ Đào Nha đút túi 80 triệu đôla trong năm qua, xếp thứ hai trong Top vận động viên kiếm tiền nhiều của Forbes.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Floyd Mayweather dẫn đầu Top vận động viên kiếm tiền nhiều. Trong năm tài khóa trước, võ sĩ 37 tuổi người Mỹ kiếm được 85 triệu đôla, soán ngôi số một mà Tiger Woods chiếm giữ suốt cả thập niên trước đó.

Mayweather đánh hai trận kiếm gấp đôi Ronaldo đá cả năm

Ronaldo là sao bóng đá kiếm tiền nhiều nhất trong năm tài khóa vừa qua

"Tôi là người khiêm tốn và thấy rất may mắn khi được tờ Forbes một lần nữa ghi nhận như là vận động viên kiếm tiền giỏi nhất thế giới", Mayweather nói trên tạp chí Mỹ. "Tôi đang làm điều mà không vận động viên nào khác làm, tự lăng xê bản thân và đón nhận thành quả thu về thể hiện qua những con số kỷ lục. Nỗ lực, quyết tâm và sự chăm chỉ là bí quyết cho thành công về mặt tài chính của tôi".

Ronaldo xếp thứ hai sau Mayweather trong thế giới thể thao nói chung, nhưng ở địa hạt bóng đá, tuyển thủ Bồ Đào Nha sắp dự World Cup này vẫn là ông trùm.

Đại kình địch Lionel Messi đứng thứ hai trong danh sách cầu thủ bóng đá và thứ tư trong thế giới thể thao, nhưng kiếm tiền ít hơn đáng kể so với Ronaldo. Siêu sao người Argentina trong năm qua kiếm được 64,7 triệu đôla, với 41,7 triệu tiền lương và 23 triệu đôla.

Theo Vnexpress.net
Bạn đang đọc bài viết Mayweather đánh hai trận kiếm gấp đôi Ronaldo đá cả năm tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật