Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Bê bối doping: IAAF tạm cấm điền kinh Nga tham dự giải đấu quốc tế

14/11/2015 08:22 UTC+7
(Công lý) - Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) đã quyết định cấm điền kinh Nga tham dự các giải đấu quốc tế trong thời gian tới do bê bối doping.

Ngày 9/11, Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) đã công bố báo cáo dày hơn 300 trang về tình trạng sử dụng doping có hệ thống của điền kinh Nga và đề nghị cấm thi đấu đối với VĐV nước này. Một số Liên đoàn điền kinh các nước cũng lên tiếng đồng tình với đề xuất cuả WADA.

Trước sự nghiêm trọng của vấn đề, rạng sáng nay (14/11) theo giờ Việt Nam, Chủ tịch  IAAF Sebastian Coe đã chủ trì  cuộc họp để bàn về vấn đề của Liên đoàn điền kinh Nga và đã thống nhất cấm điền kinh nước này tham dự các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

Bê bối doping: IAAF tạm cấm điền kinh Nga tham dự giải đấu quốc tế

IAAF tạm cấm điền kinh Nga tham dự các giải đấu quốc tế vi bê bối doping

Kết quả của cuộc bỏ phiếu cho thấy có tới 22/23 thành viên đồng ý với lệnh trừng phạt điền kinh Nga vì vấn đề VĐV dùng doping một cách có hệ thống. Chủ tịch IAAF Sebastian Coe phát biểu sau cuộc họp rằng sự việc xảy ra là điều đáng xấu hổ và án phạt đối với điền kinh Nga là lời cảnh tỉnh sâu sắc.

“Hôm nay, chúng ta chứng kiến sự thất bại của Liên đoàn điền kinh Nga và đã đưa ra quyết định khó khăn nhưng bắt buộc phải làm ở thời điểm này. Chúng tôi cũng thảo luận và nhất trí rằng việc không ngăn chặn được VĐV dùng doping không chỉ xảy ra ở Nga mà có thể trên toàn thế giới. Để có thể chấm dứt việc này, IAAF, WADA, các liên đoàn thành viên và vận động viên cần phải xem xét kỹ  chính mình và phải quyết tâm sửa chữa để lấy lại niềm tin đã mất”. Ông  Sebastian Coe tuyên bố.

Theo quyết định của IAAF,  điền kinh Nga sẽ không được tham gia thi đấu tại  Olympic Rio de Janiero 2016, Giải Vô địch châu Âu  và các giải đấu điền kinh khác trên phạm vi toàn thế giới. Ngoài ra, Nga cũng mất quyền đăng cai Giải World Cup Race 2016 (diễn ra tại Cheboksary vào tháng 5-2016) và Giải World Junior Championships 2016 (diễn ra tại Kazan vào tháng 7-2016).

Lan Trần
Bạn đang đọc bài viết Bê bối doping: IAAF tạm cấm điền kinh Nga tham dự giải đấu quốc tế tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật