Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Ánh Viên được đề cử giải nữ VĐV xuất sắc nhất của năm - Cúp chiến thắng 2015

10/11/2015 16:30 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay (10/11) tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo công bố Giải thưởng Cúp chiến thắng 2015. Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã có tên ở đề cử giải nữ VĐV xuất sắc nhất.

Giải thưởng Cúp chiến thắng 2015 là giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức bởi VTV Cab, Báo Thể thao 24h, dưới sự bảo trợ của Tổng cục Thể dục Thể thao cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch. Giải thưởng nhằm tôn vinh những VĐV có đóng góp xuất sắc và làm rạng danh thể thao nước nhà.

Ánh Viên được đề cử giải nữ VĐV xuất sắc nhất của năm - Cúp chiến thắng 2015

Kình ngư Ánh Viên được đề cử Nữ VĐV xuất sắc nhất - Giải thưởng Cúp chiến thắng. Ảnh: Zing

Theo công bố của BTC, giải thưởng Cúp chiến thắng có 8 danh mục gồm 5 giải chính thức: VĐV nam của năm; VĐV nữ của năm; Đội tuyển của năm; HLV của năm và VĐV trẻ xuất sắc nhất. Hai giải phụ là giải VĐV được khán giả yêu mến nhất và giải Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm. Một giải đặc biệt là Giải thành tựu cống hiến trọn đời.

Giải thưởng Cúp chiến thắng được BTC xem như là mô hình của một giải “Oscar của thể thao Việt Nam”. Mỗi danh mục sẽ chỉ có duy nhất một người chiến thắng. Người chiến thắng sẽ phải qua hai vòng bình chọn. Vòng 1 là do NHM bình chọn bắt đầu từ 15/11 đến hết ngày 31/12/2015. Sau vòng 1, mỗi hạng mục sẽ chọn ra ba ứng viên có số bình chọn cao nhất để vào danh sách rút gọn. Sau đó ở vòng 2, trên cơ sở danh sách rút gọn, 21 thành viên của Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín lựa chọn ra người đoạt giải tương ứng ở mỗi danh  mục.

Đêm Gala trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 15/1/2016, tại Hà Nội.

Danh sách đề cử của 5 danh mục chính thức Giải thưởng Cúp chiến thắng 2015:

Nam VĐV xuất sắc nhất: Lý Hoàng Nam (quần vợt); Đinh Phương Thành (TDDC); Thạch Kim Tuấn (cử tạ); Vũ Thành An (đấu kiếm); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Lê Quang Liêm (cờ vua).

Nữ VĐV xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Nguyễn Thị Huyền (điền kinh); Phan Thị Hà Thanh (TDDC); Vương Thị Huyền (cử tạ); Nguyễn Thị Thật (xe đạp).

ĐT xuất sắc nhất: Bơi; Điền kinh; Thể dục dụng cụ (TDDC nam); Đấu kiếm; Bóng đá (Becamex Bình Dương); Bóng đá (bóng đá nữ).

HLV xuất sắc nhất: Đặng Anh Tuấn (bơi); Vũ Ngọc Lợi (điền kinh); Trương Tấn Hiền (TDDC); Nguyễn Thị Thanh Thúy (TDDC); Nguyễn Lê Bá Quang (đấu kiếm)

VĐV trẻ xuất sắc nhất: Trần Đình Vương (TDDC); Lê Trọng Hinh (điền kinh); Nguyễn Lê Cẩm Hiền (cờ vua); Nguyễn Thị Tuyết Mai (cử tạ); Nguyễn Công Phượng (bóng đá); Nguyễn Diệp Phương Trâm (bơi).

PV
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật