VPF lên tiếng về vấn đề CLB Hoàng Anh Gia Lai "dọa bỏ giải"

Minh Anh| 01/02/2023 15:51

CLB bóng đá HAGL có công văn, thông báo có khả năng rút khỏi giải 2023 do không được quảng cáo nhãn hàng vì trùng với nhãn hàng độc quyền của V.League 2023. Để làm rõ vấn đề này, đại diện VPF đã chính thức lên tiếng. Còn nhà tài trợ V.League nhấn mạnh chỉ kế thừa quyền lợi độc quyền ngành hàng quảng cáo.

CLB Hoàng Anh Gia Lai đã có công văn, thông báo có khả năng rút khỏi giải 2023 do không được quảng cáo nhãn hàng nước tăng lực của nhà tài trợ mới vì trùng với nhãn hàng độc quyền của V.League 2023.

Sau nhiều ồn ào thì trong thông cáo báo chí được công bố, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có những trả lời chính thức cho vấn đề này: "Night Wolf V-League 2023 kỳ vọng tạo nên cuộc đua tranh hấp dẫn giữa 14 CLB chuyên nghiệp: Bình Dương, Công an Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, HAGL, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, Đà Nẵng, SLNA, Bình Định, TP Hồ Chí Minh và Viettel".

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc nói: "Chúng tôi không cấm HAGL ký hợp đồng với nhà tài trợ. Trong các công văn gửi HAGL, chúng tôi chỉ yêu cầu HAGL không khai thác ngành hàng nước tăng lực của nhà tài trợ mới. Chúng tôi chỉ xin khẳng định rằng hợp đồng của VPF và nhà tài trợ của mùa giải còn thời hạn đến hết 2024, VPF tôn trọng hợp đồng và điều khoản ký với nhà tài trợ".

VPF lên tiếng về vấn đề CLB Hoàng Anh Gia Lai

HAGL đã có công văn thông báo có khả năng rút khỏi giải 2023 do không được quảng cáo nhãn hàng vì trùng với nhãn hàng độc quyền của V.League 2023.

Nói về kịch bản HAGL có thể bỏ giải, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho rằng đây là điều không mong muốn. "Hy vọng thời gian tới, đàm phán giữa HAGL với đối tác của mình sẽ đạt được kết quả tốt và mùa giải V.League 2023 sẽ diễn ra đúng lịch, với sự tham dự của cả 14 CLB", ông Nguyễn Minh Ngọc nói tại lễ công bố nhà tài trợ của giải V.League 2023 chiều 31/1.

Trong buổi tiếp xúc với báo chí, đại diện nhà tài trợ giải - ông Nguyễn An cũng chia sẻ: "Về quyền lợi cũng như quy định tài trợ độc quyền, xin phép chia sẻ rằng chúng tôi không đặt ra đòi hỏi tài trợ độc quyền mà chỉ là bên kế thừa các quyền lợi dành cho những nhà tài trợ chính từ các mùa trước, trước khi chúng tôi tham dự".

"Quyền lợi của nhà tài trợ chính, việc độc quyền, việc khai thác quảng cáo trên toàn bộ hệ thống giải đã được quy chế, điều lệ, được VFF, VPF và các CLB đồng thuận, ký kết và ban hành. Chúng tôi chỉ là người kế thừa và không có quyền tham gia điều chỉnh, thay đổi. Chúng tôi nói rõ là chúng tôi không có thẩm quyền trong việc đồng ý hay không đồng ý (với đề nghị từ HAGL - PV)".

VPF lên tiếng về vấn đề CLB Hoàng Anh Gia Lai

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc trả lời báo chí.

Ông An cũng khẳng định: "Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các CLB về vấn đề tài trợ nếu việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của V.League từ trước tới nay, không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà V.League và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng và không tạo tiền lệ gây khó cho ban tổ chức V.League, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải".

Còn câu hỏi về có tài trợ cho HAGL hay không, ông An nhấn mạnh: "Chúng tôi đã ký với VPF trong thời hạn 3 năm nên hiện chúng tôi tập trung phối hợp với VPF tổ chức cho 3 mùa giải này thành công. Trong trường hợp tài trợ cho CLB, chúng tôi chưa có chủ ý này".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VPF lên tiếng về vấn đề CLB Hoàng Anh Gia Lai "dọa bỏ giải"