Báo Công lý
Thứ Tư, 05/8/2020

Văn Hậu về Việt Nam chính thức khép lại hành trình đáng nhớ tại châu Âu

02/8/2020 08:03 UTC+7
(Công lý) - Chiều 1/8 theo giờ Việt Nam, Văn Hậu đã lên chuyến bay mang mã hiệu VN18 từ Paris về Vân Đồn. Như vậy sau gần 1 năm có cuộc hành trình đáng nhớ tại châu Âu thì giờ Văn Hậu sẽ trở lại khoác áo CLB Hà Nội cũng như của ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Bắt đầu từ tháng 9/2019, Văn Hậu chính thức đặt bút ký hợp đồng và ra mắt trong màu áo SC Heerenveen. Hậu vệ người Thái Bình sẽ sang Hà Lan theo dạng cho mượn 1 năm. Nếu chứng tỏ được giá trị, anh có thể được Heerenveen mua đứt với giá có thể lên tới 1,7 triệu USD.

Văn Hậu về Việt Nam chính thức khép lại hành trình đáng nhớ tại châu Âu

Văn Hậu chính thức chia tay Heerenveen vào tháng 6/2020.

Văn Hậu là cầu thủ thứ 3 trong lịch sử bóng đá Việt Nam sang châu Âu, sau Lê Công Vinh và Nguyễn Công Phượng. Đội bóng Hà Lan cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa cho Văn Hậu ra sân chơi bóng, bởi SC Heerenveen đã theo dõi rất kỹ hậu vệ của Hà Nội FC trong khoảng thời gian dài.

Trong thời gian thi đấu tại SC Heerenveen, Văn Hậu đã có nhiều tiến bộ và trưởng thành về chuyên môn. Hậu vệ người Thái Bình thường xuyên đã chính trong các trận đấu của đội Jong Heerenveen với mục tiêu cọ xát, làm quen với môi trường bóng đá châu Âu. Với một cầu thủ trẻ như Văn Hậu đó là một trải nghiệm rất bổ ích.

Văn Hậu về Việt Nam chính thức khép lại hành trình đáng nhớ tại châu Âu

Đoàn Văn Hậu tham quan nơi Ronaldo chơi bóng trước khi về Việt Nam.

Hợp đồng của Văn Hậu tại CLB Heerenveen đã hết hạn vào ngày 30/6. Sau nhiều tháng hai CLB đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ Heerenveen ở thời điểm tiếp theo chưa đủ thể thuyết phục Hà Nội FC đồng ý tiếp tục. 

Dù có nhiều thiện ý song cả hai CLB đều không đạt được thỏa thuận về gia hạn thời gian hợp đồng cho Đoàn Văn Hậu thi đấu tại Hà Lan. CLB Hà Nội quyết định đưa Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn hai V.League.

Bắt đầu từ tháng 7/2020 Văn Hậu tranh thủ quãng thời gian nghỉ ngơi để đi du lịch một số nước tại châu Âu trước khi về Việt Nam. Đặc biệt là các địa điểm gắn liền với bóng đá như sân vận động Juventus (Italy) hay sân vận động Công viên các Hoàng tử (Pháp). 

Văn Hậu về Việt Nam chính thức khép lại hành trình đáng nhớ tại châu Âu

Văn Hậu trên chuyến bay về nước, anh được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ.(Ảnh: Tri thức trẻ)

Chuyến hành trình đáng nhớ của Văn Hậu tại châu Âu đã khép lại nhưng chắc chắn rằng, hậu vệ sinh năm 1999 sẽ nỗ lực hết mình để mở một cánh cửa mới trong tương lai. Chiều 1/8 theo giờ Việt Nam, Văn Hậu đã lên chuyến bay mang mã hiệu VN18 từ Paris về Vân Đồn. Đây là chuyến bay đưa những công dân Việt Nam về nước trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chuyến bay chở Văn Hậu khởi hành lúc 14h, xuất phát ở sân bay Paris-Charles de Gaulle từ Pháp. Sẽ có 276 công dân Việt Nam từ hơn 20 quốc gia về Việt Nam trên chuyến bay này, trong đó có cả những người mắc kẹt ở châu Phi, Nam Mỹ nhiều tháng qua. 

Văn Hậu sẽ trở lại khoác áo CLB Hà Nội trong giai đoạn 2 của V.League 2020. Sự trở lại của ngôi sao sinh năm 1999 là sự bổ sung chất lượng cho hàng thủ của nhà đương kim vô địch V.League, trong bối cảnh nhiều trụ cột đang phải rời xa sân cỏ vì chấn thương.

Văn Hậu về Việt Nam chính thức khép lại hành trình đáng nhớ tại châu Âu

Anh sẽ cùng đồng đội tiếp tục chinh phục những cột mốc quan trọng cho bóng đá Việt Nam.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết Văn Hậu về Việt Nam chính thức khép lại hành trình đáng nhớ tại châu Âu tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật