Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Ngoại hạng Anh cam kết thi đấu đủ 9 vòng còn lại để hoàn thành mùa giải 2019/20

Sự kiện: Ngoại hạng Anh (Premier League)
18/4/2020 07:22 UTC+7
(Công lý) - BTC Ngoại hạng Anh và 20 CLB đã thống nhất thi đấu đủ 9 vòng đấu còn lại để hoàn tất mùa giải trong một cuộc họp trực tuyến. Cũng theo ban tổ chức, giải đấu sẽ chỉ trở lại khi tình hình y tế cho phép.

Ảnh hưởng của bùng phát đại dịch covid-19 đã khiến nhiều giải đấu thể thao trên toàn thế giới bị hoãn vô thời hạn. Với những người yêu thích môn bóng đá thì sự quan tâm của họ lại dành cho giải Ngoại hạng Anh có thể bắt đầu lại hay không và liệu mùa giải 2019/20 có kết thúc một cách trọn vẹn hay không. 

Ngoại hạng Anh cam kết thi đấu đủ 9 vòng còn lại để hoàn thành mùa giải 2019/20

Ngoại hạng Anh sẽ phải chịu áp lực về mặt kinh tế khi có nguy cơ lỗ hơn 1 tỷ USD nếu mùa giải kết thúc sớm.

Với người hâm mộ thì họ mong muốn được thưởng thức những trận cầu đỉnh cao, được xem các ngôi sao của mình thi đấu trên sân cỏ. Nhưng với ban tổ chức và lãnh đạo các CLB thì đây không chỉ còn là câu chuyện về bóng đá mà còn là những hệ lụy về kinh tế vô cùng lớn ở đằng sau.

Tất cả các CLB đã đứng trong việc khủng hoảng nghiêm trọng về tài chính khi các giải đấu, các lịch quảng bá bị hoãn, bị hủy do ảnh hưởng của dịch covid-19. Riêng giải Ngoại hạng Anh còn phải chịu áp lực có nguy cơ lỗ hơn 1 tỷ USD nếu mùa giải kết thúc sớm.

Ngoại hạng Anh cam kết thi đấu đủ 9 vòng còn lại để hoàn thành mùa giải 2019/20

Nhiều CLB phải đối diện với khủng hoảng về tài chính, thậm chí là phá sản do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19.

Chính vì vậy mà những cuộc họp liên tục đã được diễn ra để bàn về các phương án tốt nhất, khả thi nhất cho giải đấu này. Làm thế nào để hạn chế tối đa sự mất mát về kinh tế, làm thế nào để mùa giải có thể thi đấu tiếp tục mà vẫn giúp chính phủ kiểm soát được dịch bệnh. Cho đến bây giờ câu hỏi này vẫn chưa thể tìm được lời giải.

Nhưng họ đã đi đến một thống nhất quan trọng. BTC Ngoại hạng Anh và 20 CLB đã tham gia buổi họp trực tuyến về việc tìm ra giải pháp để kết thúc mùa bóng hiện tại. Theo đó, cả 20 CLB tại giải Ngoại hạng Anh đều đi đồng ý về việc hoàn thành mùa giải 2019/20 một cách trọn vẹn.

Ngoại hạng Anh cam kết thi đấu đủ 9 vòng còn lại để hoàn thành mùa giải 2019/20

Sau 2 tiếng họp trực tuyến, 20 CLB tại giải Ngoại hạng Anh đã thống nhất thi đấu đủ 9 vòng đấu còn lại để hoàn tất mùa giải.

Cụ thể, thông báo từ BTC Ngoại hạng Anh có nội dung như sau: "Chúng tôi nhận thức sâu sắc về sự cố COVID-19 đang gây ra và chúng tôi có sự đồng cảm với tất cả những ai bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch. Chúng tôi đang tích cực tham gia với các bên liên quan, bao gồm các đối tác phát sóng truyền hình, và mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo tất cả các trận đấu sẽ tiếp diễn khi mọi thứ trở nên an toàn.

Giải đấu sẽ chỉ trở lại khi tình hình y tế cho phép. Để đối phó với đại dịch thì Ngoại hạng Anh, các CLB cũng như cầu thủ đã có những đóng góp quan trọng cho cộng đồng và Dịch vụ y tế quốc gia (NHS)".

Như vậy, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh không hề có ý định hủy mùa giải, và các trận đấu sẽ trở lại theo một lịch trình cụ thể một khi dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát. Đây cũng được xem là tin vui đối với Liverpool khi họ đang ở gần chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử CLB hơn bao giờ hết.

Ngoại hạng Anh cam kết thi đấu đủ 9 vòng còn lại để hoàn thành mùa giải 2019/20

Liverpool là đội mong chờ tin này nhất vì họ có thể đạt được ước mơ trong suốt 30 năm của mình.

Minh Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật