Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Mourinho lot top 10 HLV xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới

15/1/2017 16:46 UTC+7
(Công lý) - HLV Mourinho đã vinh dự lọt vào danh sách top 10 HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới do trang chủ của UEFA đã công bố.

Liên đoàn bóng đá châu Âu  viết tắt: UEFA) là cơ quan quản lý hiệp hội bóng đá ở châu Âu và được thành lập vào năm 1954. Kể từ thời điểm đó đây là lần đầu tiên tổ chức này đưa ra kết quả đánh giá và bình chọn ra top 10 10 HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Mourinho lot top 10 HLV xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới

Mourinho có tên trong danh sách 10 HLV xuất sắc nhất lịch sử

Đáng chú ý, HLV Mourinho đã góp mặt trong danh sách này. Thực tế, đây là sự vinh danh xứng đáng bởi HLV người Bồ Đào Nha đã giành mọi danh hiệu cao quý trong sự nghiệp của mình.

Thành tích của vị cầm quân này gồm ông đã hai lần giành chức vô địch Champions League cùng hai CLB khác nhau (Porto, Inter). Bên cạnh đó, ông thày người Bồ Đào Nha cũng giành nhiều chức vô địch quốc gia ở Bồ Đào Nha (Porto), Italia (Inter), Anh (Chelsea), Tây Ban Nha (Real Madrid).

HLV Mourinho cũng là HLV duy nhất trong danh sách này mà vẫn còn đang huấn luyện. Những người còn lại là Brian Clough, Johann Cruyff, Vicente del Bosque, Sir Alex Ferguson, Helenio Herrera, Udo Lattek, Valeri Lobanovskiy, Rinus Michels và Arrigo Sacchi.

Trong số này, có những người đã đại diện cho trường phái chơi bóng từng thống trị thế giới như Rinus Michels, Johann Cruyff, Arrigo Sacchi hay Valeri Lobanovskiy.

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Mourinho lot top 10 HLV xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật