Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Man City, Chelsea 'đổi tiền lấy điểm' nhiều nhất Premier League

12/11/2014 15:16 UTC+7
Một thống kê cho thấy Man City và Chelsea đang là hai đội bóng phải trả nhiều tiền nhất cho mỗi điểm đạt được ở Premier League trong suốt 6 năm qua.

Những năm gần đây, Man City và Chelsea nổi lên là những thế lực mới của bóng đá Anh. Hai câu lạc bộ này đã phá vỡ sự thống trị của M.U trong nhiều năm. Những bản hợp đồng bom tấn, mức lương trên trời dành cho các cầu thủ là đặc trưng riêng của hai câu lạc bộ này. Không có gì ngạc nhiên khi Man City và Chelsea chính là hai đội bóng đầu tư nhiều tiền của nhất trong những năm qua. Và đằng sau thành công của hai đội bóng này là túi tiền khổng lồ của các ông chủ: Roman Abramovich (Chelsea) và Sheikh Mansour (Man City).

Man City, Chelsea 'đổi tiền lấy điểm' nhiều nhất Premier League

Man City phải trả quá nhiều tiền cho thành công.

Tờ Arabian Business vừa đưa ra một thống kê khiến người hâm mộ giật mình: Man City đã tiêu tốn tới 483 triệu bảng kể từ khi Mansour mua lại đội bóng năm 2008. Kể từ đó đến nay, Man City đã giành được 441 điểm. Tính ra chỉ số Cost Per Point (CPP), đội bóng này mất tới hơn 1 triệu bảng cho mỗi điểm đạt được – một con số khổng lồ.

Cũng trong giai đoạn này, Chelsea đã chi ra 276 triệu bảng, đạt được 461 điểm. Trung bình Abramovich mất 598.000 bảng cho mỗi điểm Chelsea đạt được. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Chelsea tốn ít tiền hơn Man City. Nên nhớ Abramovich đã đầu tư vô cùng lớn cho đội bóng thành London kể từ thời điểm mua đội bóng này năm 2003, còn nghiên cứu của Arabian Business chỉ tính từ năm 2008.

Trong nhóm “tứ đại gia”, không có gì bất ngờ khi Arsenal là đội đầu tư hiệu quả nhất. Với tài “mua rẻ, bán đắt” của Wenger, CLB này chỉ mất 97.000 bảng cho mỗi điểm đạt được. Trong khi đó, M.U phải mất tới 281.000 bảng cho mỗi điểm.

Man City, Chelsea 'đổi tiền lấy điểm' nhiều nhất Premier League

Bảng thống kê của Arabian Business.

Trái ngược với các đại gia, Everton và Tottenham là hai đội duy nhất “sinh lời”. Nhờ vào việc phát hiện các tài năng trẻ rồi sau đó bán với giá cao, hai đội bóng này “vừa vui chơi, vừa có thưởng”. Trung bình với mỗi điểm đạt được, Everton bỏ túi 78.000 bảng. Con số này của Tottenham khiêm tốn hơn nhiều, chỉ 5.500 bảng nhưng dù sao cũng đáng để các đội khác mơ ước.

Đáng nói hơn, thống kê này chỉ tính các chi phí chuyển nhượng mà chưa tính đến chi phí trả lương cho cầu thủ. Nếu khoản này cũng được hạch toán vào thống kê, chắc chắn chỉ số CPP sẽ tăng lên rất nhiều.

Theo Nguoiduatin.vn
Bạn đang đọc bài viết Man City, Chelsea 'đổi tiền lấy điểm' nhiều nhất Premier League tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật