Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

HLV Park Hang-seo lên tiếng về án phạt từ AFC

Sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
14/2/2020 10:35 UTC+7
(Công lý) - HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ chính thức sau khi ông vừa nhận phải án phạt từ LĐBĐ Châu Á. Một lần nữa vị cầm quân người Hàn Quốc xin lỗi khán giả vì không thể kiềm chế cảm xúc của mình khi ở trên sân.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra án phạt trên dành cho HLV Park Hang-seo là bị cấm chỉ đạo 4 trận và nộp 5000 USD vì phản ứng trọng tài trong trận chung kết SEA Games 2019 diễn ra vào ngày 10/12/2019. Sau khi nhận án phạt HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ chính thức với báo chí.

HLV Park Hang-seo lên tiếng về án phạt từ AFC

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ sau khi ông vừa nhận phải án phạt cấm chỉ đạo vì những phản ứng thái quá ở trận chung kết SEA Games 30 từ LĐBĐ Châu Á.

"Xin chào tất cả. Tôi là Park Hang-seo. Trong suốt trận chung kết SEA Games 30 gặp Indonesia ngày 10.12.2019, tôi đã nhận 1 thẻ đỏ vì lỗi phản ứng quyết định của trọng tài đối với cầu thủ Việt Nam của chúng ta.

Tính căng thẳng của trận đấu tăng lên và có nguy cơ cao gây chấn thương cho các cầu thủ của chúng ta. Tôi cần phản ứng mạnh mẽ với trọng tài để kiểm soát tình hình đang diễn ra quá nóng.

Bất kể ý định của tôi là gì, đã có rất nhiều khán giả theo dõi trận đấu từ nhiều quốc gia tại châu Á. Hành động của tôi đối với trọng tài là không phù hợp", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong bức thư gửi đến Thanh Niên.

HLV Park Hang-seo lên tiếng về án phạt từ AFC

Chung kết SEA Games 30, ông Park bị trọng tài chính rút tấm thẻ đỏ trực tiếp sau khi ông phản ứng quyết liệt với tình huống cho rằng Trọng Hoàng bị phạm lỗi.

Nhận thức được hành vi của mình là không thực sự phù hợp, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết đã trực tiếp gặp mặt tổ trọng tài để xin lỗi sau trận đấu, HLV Park cũng trấn an người hâm mộ dù ông bị cấm chỉ đạo song tuyển Việt Nam vẫn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất.

"Tôi sẽ hoàn toàn chấp nhận và tuân theo quyết định kỷ luật từ AFC. Trong nhận thức muộn màng về quyết định, tôi muốn nhắc lại rằng tôi đã không sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lăng mạ nào đối với trọng tài.

Trình độ Anh văn của tôi không đủ ở mức có thể truyền đạt một nhận xét xúc phạm. Sau trận đấu, tôi cũng đã đến gặp tất cả trọng tài điều khiển trận đấu để xin lỗi phản ứng của tôi.

Một lần nữa, tôi xin lỗi vì đã gây rất bất kỳ lo lắng cho bất kỳ khán giả nào và tôi đảm bảo đội tuyển Việt Nam sẽ được chuẩn bị tốt nhất trong giai đoạn tôi bị kỷ luật.

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ vô tận cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV Park Hang-seo lên tiếng về án phạt từ AFC

Sau khi nhận án phạt cấm chỉ đạo 4 trận và khoản tiền 5.000 USD, nhiều khả năng chiến lược gia Park Hang-seo sẽ phải tự lo trả tiền phạt.

Ngoài án cấm chỉ đạo 4 trận, thầy Park cũng sẽ phải nộp phạt lên AFC số tiền 5.000 USD, rất may là án cấm chỉ đạo chỉ buộc vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam thi hành ở các trận giao hữu. 

Được biết, trong bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo đã nêu rõ nếu sự cố liên quan đến tài chính thì "đương sự" sẽ phải chịu trách nhiệm nộp phạt. Theo đó, HLV Park sẽ phải tự nộp khoản tiền phạt này dù rằng ai cũng hiểu, ông thầy người Hàn đã "xả thân" để bảo vệ quyền lợi và lợi ích cho ĐT U22 Việt Nam trong những thời khắc quan trọng liên quan tới tấm HCV SEA Games mà bóng đá Việt Nam đã chờ đợi rất lâu mới có được.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết HLV Park Hang-seo lên tiếng về án phạt từ AFC tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật