Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020

Gian dối trong doanh thu Man City bị cấm thi đấu 2 năm tại Champions League

Sự kiện: Champions League 2019
15/2/2020 07:19 UTC+7
(Công lý) - Rạng sáng nay (giờ Việt Nam) trên trang chủ của UEFA đã đăng tải thông tin nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh là Man City đã bị cấm thi đấu 2 năm tại Champions League do những gian lận về vấn đề tài chính ở CLB này.

Bắt đầu từ cuối năm 2019, cơ quan kiểm soát tài chính UEFA (CFCB) phát hiện Man City gian dối trong khoản doanh thu từ nhà tài trợ Abu Dhabi (Trong giai đoạn 2012 - 2016). UEFA khẳng định họ đã thu thập đầy đủ bằng chứng về việc Man City "vượt trần". 

Gian dối trong doanh thu Man City bị cấm thi đấu 2 năm tại Champions League

Man City đã bị UEFA 'sờ gáy' sau những vấn đề về tại chính.

Cụ thể, công ty mẹ - Abu Dhabi group đã bơm tiền trái phép để Nửa xanh thành Manchester chi tiêu trái phép. Số tiền này vượt quá nguồn thu thương mại và tiền thưởng. Đội chủ sân Etihad đã lợi dụng nguồn tiền dồi dào từ nhà tài trợ Abu Dhabi để chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng.

Điều đáng nói, để hợp thức hóa số tiền khủng được tài trợ, đội bóng này đã khai khống số tiền thu được từ kinh doanh, quảng cáo. Điều này được coi là tương đương với tội lừa đảo. Điều này khiến UEFA sẽ phải đưa ra hình phạt rất nặng đến Man City.

Theo Guardian, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh là Man City đã bị UEFA ban hành lệnh cấm thi đấu 2 năm tại Champions League. Ngoài án phạt cấm tham gia các giải đấu cấp CLB tại châu Âu, Man City còn phải nộp số tiền phạt 30 triệu euro.

Gian dối trong doanh thu Man City bị cấm thi đấu 2 năm tại Champions League

Với án phạt này Man City tạm thời sẽ bị cấm tham dự Champions League trong vòng 2 năm (từ 2020-2022).

Về phần mình, các lãnh đạo của Man City cho rằng lần này UEFA đã làm quá. "Thất vọng nhưng không bất ngờ" chính xác là những gì Man City chia sẻ trong bản thông báo gửi tới chính UEFA. Đội chủ sân Etihad cũng cho rằng việc làm của UEFA là thiếu minh bạch và công bằng, cũng không có sự báo trước. Đội bóng này tuyên bố sẽ kháng án tới cùng.

Với án phạt CHÍNH THỨC hiện tại, Man City tạm thời sẽ bị cấm tham dự Champions League trong vòng 2 năm (từ 2020-2022).

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết Gian dối trong doanh thu Man City bị cấm thi đấu 2 năm tại Champions League tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật