Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Chính phủ đề xuất truyền hình phát sóng miễn phí các trận đấu ngoại hạng Anh

Sự kiện: Ngoại hạng Anh (Premier League)
26/4/2020 09:39 UTC+7
(Công lý) - Để có thể đảm bảo việc các vòng còn lại của ngoại hạng Anh được tiếp tục, chính phủ nước này đã đưa ra những đề xuất về các trận đấu không có khán giả, thậm chí các hãng truyền hình sẽ phải phát sóng miễn phí.

Sự bùng phát của đại dịch covid-19 đã khiến toàn bộ các vòng còn lại của ngoại hạng Anh bị hoãn. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể xác định thời gian trở lại chính thức. Thậm chí, đã có những phương án là buộc phải hủy bỏ phần còn lại của giải vì không thể kịp thời gian trước tháng 8 năm 2020.

Chính phủ đề xuất truyền hình phát sóng miễn phí các trận đấu ngoại hạng Anh

Giải ngoại hạng Anh có thể sẽ trở lại từ tháng 6 tới và nhằm đảm bảo giãn cách xã hội, các trận đấu sẽ không có khán giả. 

Nhưng cũng đã có nhiều phương án khả quan hơn đã được đưa ra để bàn bạc. Các vòng còn lại vẫn có thể tiếp tục diễn ra với điều kiện mọi trận đấu sẽ không có khán giả và diễn ra ở những sân trung lập.

Danh sách các sân trung lập cũng đã được đưa ra và những đảm bảo về y tế sẽ được lên hàng đầu. Nếu có thể diễn ra thì dự kiến ngoại hạng Anh có thể trở lại vào tháng 6/2020.  Nhằm đảm bảo giãn cách xã hội, các trận đấu sẽ không có khán giả. 

Chính phủ đề xuất truyền hình phát sóng miễn phí các trận đấu ngoại hạng Anh

Chính phủ Anh và BTC giải ngoại hạng đang làm việc với các hãng truyền hình trên, để tìm ra 1 giải pháp phù hợp.

Việc không có khán giả cũng khiến các CLB sẽ tiếp tục không có nguồn thu từ việc bán vé. Đây sẽ là một thách thức lớn với các ban lãnh đạo. Do vậy để cùng chung tay giánh đỡ hậu quả đó, chính phủ Anh đã đưa ra đề xuất việc phát sóng trên toàn lãnh thổ Anh và miễn phí cho tất cả mọi người.

Nếu điều đó xảy ra sẽ hạn chế được việc các CĐV tập trung tại nhà của một thuê bao có thể xem được các trận đấu, và giúp nỗ lực giãn cách xã hội của chính phủ Anh thu được kết quả tích cực hơn.

Tuy nhiên, các hãng truyền hình đang sở hữu bản quyền ngoại hạng Anh là Sky Sport và BT Sport lại không đồng ý với việc phát miễn phí toàn bộ 92 trận của mùa này, bởi lợi ích kinh tế mà họ phải mất đi là rất lớn. Nếu lợi ích kinh tế không được đảm bảo, Sky Sport và BT Sport cũng không thể trả đủ số tiền bản quyền cho các đội bóng như đã hứa.

Chính phủ đề xuất truyền hình phát sóng miễn phí các trận đấu ngoại hạng Anh

Sky Sport và BT Sport lại không đồng ý với việc phát miễn phí toàn bộ 92 trận của mùa này.

Hiện tại, chính phủ Anh và BTC giải ngoại hạng đang làm việc với các hãng truyền hình trên, để tìm ra 1 giải pháp phù hợp. Rất có thể, Sky Sport và BT Sport sẽ độc quyền 47 trận đấu có sự tham dự của 6 đội bóng lớn, và miễn phí 45 trận còn lại. Các khán giả muốn theo dõi những cuộc đối đầu có sự xuất hiện của Manchester United, Liverpool, Manchester City, Arsenal, Chelsea và Tottenham sẽ phải trả phí.

Minh Anh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật