Campuchia đã sẵn sàng cho SEA Games 32

Phúc Thái| 28/01/2023 12:38

Campuchia sẽ có lần đầu tiên đăng cai một kỳ SEA Games, và nước chủ nhà coi đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế.

Ngày 25/1, chủ nhà Campuchia đã tổ chức lễ đếm ngược 100 ngày hướng đến Đại hội thể thao lớn nhất khu vực SEA Games 32 năm 2023. Lễ đánh dấu đếm ngược 100 ngày đến SEA Games 32, diễn ra tại sân vận động Morodok Techo ở Phnom Penh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bộ trưởng Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia (NOCC) kiêm Chủ tịch Hội đồng thể thao Đông Nam Á (SEAGF) Thong Khon cho biết, sự kiện đếm ngược 100 ngày đến SEA Games 32 cho thấy Campuchia đã sẵn sàng chào đón tất cả các vận động viên, quan chức thể thao và khán giả đến với ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á năm 2023.

Campuchia đã sẵn sàng cho SEA Games 32

Chủ nhà Campuchia đánh dấu 100 ngày đếm ngược tới SEA Games 32

Ông Thong Khon cho biết SEA Games - sự kiện thể thao lớn của khu vực - không chỉ tạo cơ hội cho các vận động viên thi đấu công bằng mà còn thúc đẩy tình hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau và đoàn kết, hướng tới xây dựng một cộng đồng ở Đông Nam Á hòa bình, ổn định.

Thay mặt Ban Tổ chức SEA Games 32, ông Thong Khon bày tỏ Ủy ban Olympic Campuchia sẽ dành sự đón tiếp nồng hậu và hiếu khách nhất cho tất cả các đại biểu, các quan chức Chính phủ, các đoàn thể thao tới Vương quốc Campuchia trong kỳ SEA Games 32.

Sau SEA Games 32, Campuchia sẽ tổ chức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 - ASEAN Para Games- từ 3-9/6/2023.

Biểu trưng (Logo) SEA Games 32 là hình ảnh ngôi đền Angkor Wat dát vàng phía trên. Phần giữa là biểu tượng chính thức của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Phía dưới là 4 con rắn thần Naga đỏ, vàng, lam và lục phần đuôi xoắn với nhau, thể hiện tình cảm gắn bó giữa các dân tộc Đông Nam Á.

Linh vật (Mascot) SEA Games 32 là 2 chú thỏ, trong đó Borey (thỏ nam) mang trang phụ màu xanh dương còn Rumduol (thỏ nữ) mang trang phục màu đỏ. Đỏ và xanh cũng là 2 màu có trên quốc kỳ Campuchia.

Khẩu hiệu của SEA Games 32 là "Thể thao sống trong hòa bình" (tiếng Anh: Sports Live in Peace).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Campuchia đã sẵn sàng cho SEA Games 32