Báo Công lý
Thứ Tư, 05/8/2020

Bóng đá Indonesia chính thức bị FIFA “cấm vận”

Sự kiện: SEA Games 2015
31/5/2015 07:06 UTC+7
(Công lý) - FIFA vừa quyết định ra lệnh cấm vận bóng đá Indonesia vì sự can thiệp của Chính phủ vào hoạt động của Liên đoàn bóng đá (PSSI) nước này.

Trước tình hình căng thẳng của nội bộ bóng đá Indonesia, FIFA đã nhiều lần gửi thư đến Bộ Thanh niên - Thể thao Indonesia để khuyến cáo về việc các ĐTQG nước này sẽ bị cấm tham dự các giải đấu quốc tế, nếu như Bộ này tiếp tục sử dụng các ảnh hưởng chính trị để can thiệp vào quá trình điều hành các hoạt động bóng đá của xứ Vạn đảo.

Trong trường hợp những mâu thuẫn nội bộ của bóng đá Indonesia không được giải quyết, FIFA sẽ không cho phép ĐTQG Indonesia cũng như các đội tuyển trẻ nước này tham dự giải quốc tế.

Bóng đá Indonesia chính thức bị FIFA “cấm vận”

Và đến 30.5, FIFA đã chính thức ra quyết định cấm vận bóng đá Indonesia.

Với lệnh cấm này, ĐT Indonesia sẽ không thể có mặt ở những vòng tiếp theo của vòng loại kép của World Cup 2018 và Asian Cup 2019 và như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ phải đối đầu với 3 đối thủ là Thái Lan, Iraq và Đài Loan tại sân chơi này.

May cho bóng đá Indonesia là FIFA cho phép U23 Indonesia được thi đấu tại SEA Games 28 vì giải đấu này đã chính thức khởi tranh. Điều này cũng có nghĩa môn bóng đá nam SEA Games sẽ không phải bốc thăm lại.

Tuấn Kiệt (từ Singapore)
Bạn đang đọc bài viết Bóng đá Indonesia chính thức bị FIFA “cấm vận” tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật