Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Ánh Viên giành huy chương đồng lịch sử ở FINA World Cup

12/8/2015 10:22 UTC+7
Nguyễn Thị Ánh Viên đã lập nên kỳ tích cho bơi lội Việt Nam khi giành huy chương đồng nội dung 200 m hỗn hợp nữ tại giải vô địch thế giới (FINA World Cup 2015) tổ chức tại Moscow (Nga) tối qua (11/8).

Thi đấu ở nội dung này, Ánh Viên phải đối mặt với nhà vô địch thế giới, người đang nắm giữ kỷ lục thế giới Katinka Hosszu của Hungary.

Hosszu chạm đích với thời gian 2 phút 10 giây 68, bỏ xa các đối thủ khác. Đồng đội của Hosszu ở tuyển Hungary là Zsuzsanna Jakobos chạm đích với thời gian 2 phút 12 giây 15, chỉ hơn Ánh Viên đúng 0,18 giây.

Ánh Viên giành huy chương đồng lịch sử ở FINA World Cup

Ánh Viên một lần nữa lập kỳ tích cho bơi lội Việt Nam.

Thành tích của Ánh Viên ở đường đua này là 2 phút 12 giây 33. Cô giành huy chương đồng xứng đáng khi bỏ cách người về thứ ba là vận động viên Áo Lisa Zaiser tới 0, 44 giây (gần nửa giây).

So với thành tích tốt nhất ở 200 m hỗn hợp nữ lập tại ASIAD 2014 (2 phút 12 giây 66), bản thân Ánh Viên đã có sự tiến bộ rất lớn. Cô vừa phá kỷ lục cá nhân, vừa đem về huy chương thế giới đầu tiên trong lịch sử bơi lội Việt Nam.

Để làm được điều đó, Ánh Viên đã tận dụng rất tốt ưu thế đua nước rút của mình. Cô gái vàng của bơi lội Việt Nam xuất phát chậm (như thường lệ) nhưng đã bứt tốc cực nhanh trong 100 m cuối cùng để giành tấm huy chương lịch sử.

Đây là thành tích đáng khen, nhưng cũng cần phải nói rằng Cúp Bơi lội thế giới ở Moskva có đẳng cấp thấp hơn giải Vô địch Bơi lội thế giới mới kết thúc ở Kazan tuần trước. Nhiều vận động viên đẳng cấp đã không tham dự giải đấu ở Moskva.

Ánh Viên giành huy chương đồng lịch sử ở FINA World Cup

Bảng xếp hạng 200 m hỗn hợp nữ tại FINA World Cup 2015. (Ảnh: FINA)

Ở Kazan, Ánh Viên chỉ về đích thứ 15 ở cự li 200m hỗn hợp sở trường mà thôi.

Hôm nay, Ánh Viên sẽ bước vào chung kết nội dung 400 m hỗn hợp cùng sáu đối thủ khác. Cô sẽ tham dự chặng hai FINA World Cup tổ chức tại Paris (Pháp) trước khi quay về Mỹ tập huấn hôm 18/8. Với tấm huy chương đồng này, Ánh Viên đã nhận 6 điểm thưởng và 500 USD.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Ánh Viên giành huy chương đồng lịch sử ở FINA World Cup tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật