Báo Công lý
Thứ Năm, 09/4/2020

Vụ tấn công khủng bố ở Paris: Đức bắt giữ 5 nghi can

18/11/2015 06:29 UTC+7
(Công lý) - Sau một loạt các vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris (Pháp), cảnh sát Đức ngày 17/11 đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi liên quan vụ việc này tại thành phố Aachen, bang Nordrhein-Westfalen.

Sáng 17/11, lực lượng đặc nhiệm Đức đã bắt giữ ba đối tượng tình nghi tại vùng Alsdorf  thuộc thành phố Aachen khi những kẻ này vừa ra khỏi một trung tâm việc làm.

Vụ tấn công khủng bố ở Paris: Đức bắt giữ 5 nghi can

Cảnh sát Đức tăng cường kiểm soát tại sân bay, nhà ga. Ảnh: Reuters

Các đối tượng này gồm Kamal A (29 tuổi) cùng hai người phụ nữ đi cùng là Lava M. (28 tuổi) và Didem A. (32 tuổi).Theo báo chí Đức, một người bán hàng đã cung cấp các thông tin nghi ngờ có đối tượng bị truy nã Salah Abdeslam tham gia vụ tấn công khủng bố ở Paris trong nhóm người này. Tuy nhiên, khi bị bắt, nghi can Abdeslam 26 tuổi lại không có trong nhóm. Ngay sau đó, cảnh sát tiếp tục bắt giữ hai nghi can nữa ở Aachen và đang tiếp tục các biện pháp truy lùng các đối tượng tình nghi trong khu vực.

Theo một người phát ngôn cảnh sát tại Aachen, nhà chức trách đã nhận được các thông tin chỉ dẫn cho thấy, một trong các đối tượng đang bị truy nã do có liên quan tới vụ đánh bom ở Paris có thể đang trú ngụ trong khu vực. Cảnh sát Đức đang tiếp tục truy lùng để có thể bắt giữ Abdeslam. 

Theo Bộ Nội vụ Áo, hai tháng trước, Abdeslam - em trai của một kẻ tấn công khủng bố ở Paris, từng sống ở Đức và ngày 9/11, người này đã từ Đức cùng hai người khác tới bang Oberösterreich của Áo. Tuy nhiên, địa chỉ thường trú của Abdeslam là ở Bỉ, nơi người này đã thuê một chiếc VW Polo màu đen để thực hiện vụ tấn công vào nhà hát Bataclan ở Paris, làm 89 người thiệt mạng. 

Thành phố Alsdorf có 50.000 dân, nằm ở phía Bắc thành phố Aachen, miền Tây nước Đức, sát biên giới với Hà Lan và Bỉ.

TG
Bạn đang đọc bài viết Vụ tấn công khủng bố ở Paris: Đức bắt giữ 5 nghi can tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật