Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Điều tra cái chết của người đàn ông gốc Việt tại xứ Wales

10/12/2014 12:41 UTC+7
Đài BBC đưa tin, một người đi bộ đã phát hiện thi thể một người đàn ông ở gần sân goft Whitehall, làng Abercynon, xứ Wales, Vương quốc Anh. Qua điều tra ban đầu nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam, có tên là Trần Văn Tình/Tịnh, 41 tuổi và cao khoảng 1m62.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã liên hệ với cảnh sát vùng Nam Wales đề nghị cung cấp thêm thông tin để điều tra làm rõ.

Đầu tiên, cảnh sát vùng South Wales xác nhận nạn nhân này mang quốc tịch Việt Nam, có tên là Trần Văn Tình/Tịnh, 41 tuổi và cao khoảng 1m62. Theo lời kể của nhân chứng, người ta đã trông thấy 3 chiếc xe hơi và một xe tải ở gần hiện trường vụ án vào những thời điểm khác nhau, trước khi thi thể được phát hiện.

Điều tra cái chết của người đàn ông gốc Việt tại xứ Wales

Khu vực hiện trường nơi phát hiện thấy xác ông Trần Văn Tình/Tịnh đang được phong tỏa (Nguồn: BBC)

Sau đó, cảnh sát điều tra Damien McKeon thuộc Cơ quan điều tra tội phạm, Lực lượng Cảnh sát vùng Nam Wales vào cuộc và cho biết nạn nhân có mang theo một giấy hành chính của Cơ quan Biên giới Anh (UKBA), trên đó có ghi hai tên "Tinh Van Tran" hoặc "Tin Van Tran," sinh ngày 01//01/1973, cùng một tờ giấy viết tay bằng tiếng Việt. 

Theo hồ sơ lưu tại UKBA về Tinh Van Tran, người này có bố là "Thanh Van Tran" (khoảng 75 tuổi) và mẹ là "Binh Thi Hoang," địa chỉ thuộc huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Việc khám nghiệm sơ bộ đã được tiến hành nhưng chưa rõ nguyên nhân chính xác gây ra cái chết của nạn nhân và cần có thêm các khám nghiệm khác. Cảnh sát cũng đã cung cấp ảnh và dấu vân tay của "Tinh Van Tran" lưu trong hồ sơ của UKBA để hỗ trợ việc tìm kiếm thân nhân của nạn nhân.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát địa phương và các cơ quan chức năng trong nước để xác minh tung tích nạn nhân. Trong khi đó, cảnh sát Anh cũng đã chính thức mở cuộc điều tra về vụ này.

Tuyết Nhung(TH)
Bạn đang đọc bài viết Điều tra cái chết của người đàn ông gốc Việt tại xứ Wales tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật