Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Charles Sobhraj – “Sát thủ người rắn” - Kỳ 4: Kẻ giết người hàng loạt

Sự kiện: Những vụ án nổi tiếng thế giới
01/7/2015 08:48 UTC+7
(Công lý) - Sau khi quy tụ đủ các thành viên sẵn sàng sống chết cho “gia đình”, Charles Sobhraj tiến hành các phi vụ trộm cướp, buôn lậu và bắt đầu giết người.

Nạn nhân đầu tiên của Sobhraj tên là Jennie Bollivar, một người hành hương đến từ Mỹ. Cô gái này đến phương Đông với mong muốn tìm hiểu về Phật giáo, nhưng lại mắc sai lầm khi vướng vào Sobhraj và nhóm của Sobhraj.

Đến bây giờ mọi người vẫn chưa hiểu vì sao Jennie bị giết, nhưng một nhà ngoại giao người Hà Lan, ông Herman Knippenberg cho rằng, Sobhraj giết cô sau khi cô từ chối gia nhập băng nhóm của hắn để làm một kẻ buôn lậu.

Xác Jennie được tìm thấy trên bãi biển gần Vịnh Thái Lan, trên người chỉ mặc một bộ bikini. Thoạt nhìn có vẻ như Jennie chết đuối sau một đêm uống nhiều bia. Nhưng vài tháng sau, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, rõ ràng là Jennie bị ai đó ấn đầu xuống nước cho đến khi chết đuối.

Nạn nhân tiếp theo là một thanh niên trẻ tên Vitali Hakim. Cũng giống như Jennie, Vitali đến vùng đất phương Đông để tìm ý nghĩa cuộc sống nhưng lại sa vào cái bẫy của Sobhraj. Vitali dọn đến ở với nhóm của Sobhraj được vài ngày thì đi cùng Ajay và Sobhraj đến thành phố du lịch Pattaya trên Vịnh Thái Lan.

Charles Sobhraj – “Sát thủ người rắn” - Kỳ 4: Kẻ giết người hàng loạt

Xác một trong số nhiều phụ nữ bị Sobhraj giết hại

Khi trở lại, Sobhraj nói với những người còn lại trong nhóm rằng, Vitali quyết định ở lại với mấy người bạn mà anh gặp ở đó. Lời nói của Sobhraj khiến Yannick và Jacques ngạc nhiên, vì Vitali vẫn để quần áo trong tủ ở căn hộ của cả nhóm. Hơn nữa, Vitali còn đưa hộ chiếu và séc cho Sobhraj giữ.

Không lâu sau, người ta tìm thấy xác một người đàn ông trên đường đến Pattaya. Xác chết này bị cháy đen và có dấu hiệu bị đánh đập. Cảnh sát xác định người đàn ông xấu số đó là Vitali, anh ta vẫn còn sống khi bị tẩm xăng và thiêu.

Nhưng cảnh sát lại nhận định, Vitali bị các băng nhóm Thái Lan hành hung và giết chết mà không liên hệ vụ này với cái chết của Jennie Bollivar.

Tháng 12/1975, bạn gái của Vitali là Charmayne Carrou đến Thái Lan tìm anh. Khách sạn nơi anh ở cho biết, Vitali đã trả phòng trước đó vài tuần và không bao giờ trở lại. Vitali để lại một lời nhắn cho bạn gái mà không biết rằng, anh vô tình dẫn cô đến với mạng nhện giết người của Sobhraj.

Charmayne Carrou cũng chết trong một hoàn cảnh gần như Jennie. Rõ ràng là cô đã lần được ra mối liên hệ giữa Vitali với Sobhraj và hỏi hắn ta quá nhiều câu hỏi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Charmayne đã bị siết cổ cho đến chết.

Charles Sobhraj – “Sát thủ người rắn” - Kỳ 4: Kẻ giết người hàng loạtCharles Sobhraj – “Sát thủ người rắn” - Kỳ 4: Kẻ giết người hàng loạt

Henk Bintanja và vợ sắp cưới Cornelia Cocky Hemker

Danh sách nạn nhân của Sobhraj ngày càng dài thêm. Henk Bintanja và vợ sắp cưới Cornelia Cocky Hemker là hai nạn nhân nữa của Sobhraj. Hai sinh viên người Hà Lan này đang du lịch quanh Đông Nam Á thì gặp Sobhraj ở Hồng Công (Trung Quốc). Hắn ta tự giới thiệu mình là Alain Dupuis, một người buôn bán đá quý. Hắn ta bán cho Cocky một chiếc nhẫn saphia với giá rẻ 1.600 USD và mời họ tới Băngcốc thăm “biệt thự sang trọng” của hắn ta. Hắn ta cho biết, có việc phải đi trước và hứa sẽ gửi ô tô và tài xế đến đón họ tận sân bay.

Số phận của Henk và Cocky nhanh chóng được an bài tại nhà của Sobhraj. Họ bị ốm một cách khó hiểu và được Sobhraj chăm sóc chu đáo. Tất nhiên, hắn ta cũng chăm sóc luôn cả tài sản quý giá cùng hộ chiếu của họ.

Đêm mà Charmayne Carrou đến nhà Sobhraj tìm bạn trai Vitali, Henk và Cocky đột nhiên bị hắn ta đưa ra khỏi nhà dù đang ốm. Lúc về nhà, người Sobhraj và Ajay nồng nặc mùi xăng và dính bẩn. Sobhraj không giải thích gì, nhưng những người khác trong nhóm của Sobhraj bắt đầu nghi ngờ. Sáng hôm sau, báo chí Băngcốc đưa tin về hai khách du lịch bị bọn cướp giết hại. Hai nạn nhân một nam một nữ bị siết cổ trước khi bị thiêu cháy.

Sau đó, Sobhraj dùng hộ chiếu của Henk để vào Nêpan. Tại đó, hắn ta gặp hai du khách phương Tây đang đi du lịch ở Cátmanđu. Laddie DuParr và Annabella Tremont nhanh chóng trở thành bạn của Sobhraj. Laddie đến từ Canađa và tới Nêpan để leo đỉnh Everest, trong khi Annabella đến từ Mỹ.

Không rõ họ gặp Sobhraj như thế nào, chỉ biết không lâu sau, người ta đã tìm thấy xác một người đàn ông phương Tây trên một cánh đồng, cháy đen và bị đâm nhiều nhát dao. Trong khi cảnh sát đang tìm cách xác định danh tính nạn nhân, thì một xác chết phụ nữ được tìm thấy gần đó. Nạn nhân được xác định là Annabella. Cô đã bị đâm vài nhát vào ngực.

Cảnh sát lần ra được đầu mối đầu tiên khi hải quan Nêpan cho biết Laddie DuParr đã rời Nêpan ngay sau khi Annabella chết. Họ đoán rằng, Laddie đã giết cô bạn gái mới quen và trốn khỏi Nêpan càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, họ bối rối vì không biết xác nam giới gần đó là ai?

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Charles Sobhraj – “Sát thủ người rắn” - Kỳ 4: Kẻ giết người hàng loạt tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật