Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Trung Quốc: Một quan chức tự tử nghi do bê bối vắc xin dỏm

01/8/2018 15:11 UTC+7
(Công lý) - Giám đốc phòng quản lý tiêm chủng thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch tỉnh Sơn Đông đã tự tử bằng cách tiêm quá liều insulin. Người này là một trong 5 thành viên hội đồng kiểm định đã phê chuẩn cho nhập 252.600 liều vaccine kém chất lượng.

Theo China Times, ông Tống Lập Chí, giám đốc phòng quản lý tiêm chủng thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch tỉnh Sơn Đông đã tự tử vào tối ngày 31/7 (giờ địa phương) và ngay sau đó ông cũng đã được đưa đến bệnh viện để cứu chữa. 

Đơn vị nơi ông Tống đang công tác đã không đưa ra bất kì bình luận nào về vụ việc. Hiện tình trạng của ông Tống Lập Chí đang rất nguy kịch và bác sỹ đã cách ly nạn nhân với gia đình vì đang trong quá trình điều tra.

Trung Quốc: Một quan chức tự tử nghi do bê bối vắc xin dỏm

Nhiều người cho rằng động cơ để ông Tống Lập Chí tự tử có liên quan đến vụ vắc xin dỏm

Ông Tống Lập Chí là một trong 5 thành viên hội đồng kiểm định đã phê chuẩn cho nhập 252.600 liều vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) kém chất lượng của công ty sản xuất vắc xin Trường Sinh có trụ sở tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Có tổng cộng hơn 210.000 liều vắc xin đã được tiêm cho các em bé tại Sơn Đông. Là người cho phép sử dụng vắc xin nên trách nhiệm của ông Tống là không hề nhỏ. Việc này khiến nhiều người cho rằng, đây chính là động cơ để ông Tống Lập Chí tự tử. 

Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan điều tra thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm đã đề nghị phê chuẩn lệnh bắt giữ 18 người có liên quan tới vụ bê bối vắc xin dỏm. Ông Tống Lập Chí và bà Cao Tuấn Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Trường Sinh cũng đã bị bắt giữ để điều tra. 

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Một quan chức tự tử nghi do bê bối vắc xin dỏm tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật