Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Philippines bắt 44 người Đài Loan lừa đảo trên mạng

10/7/2014 17:02 UTC+7
Cảnh sát Philippines cho biết họ vừa bắt giữ 44 người Đài Loan tham gia một đường dây moi tiền trên mạng nhằm vào các nạn nhân ở Trung Quốc và Đài Loan.

Hãng tin AP đưa tin, nhóm đối tượng này kiếm tiền bằng cách lừa đảo các nạn nhân khiến họ nghĩ rằng các tài khoản ngân hàng của mình bị bọn khủng bố hoặc rửa tiền sử dụng.

Philippines bắt 44 người Đài Loan lừa đảo trên mạng

Các nghi phạm gồm cả nam và nữ đã bị bắt ở hai địa điểm trú ẩn tại tỉnh Iloilo thuộc miền trung Philippines

Sĩ quan cấp cao Gilbert Sosa thuộc Nhóm Phòng chống Tội phạm mạng của Cảnh sát Philippines hôm nay (10/7) cho biết, các nghi phạm gồm cả nam và nữ đã bị bắt ở hai địa điểm trú ẩn tại tỉnh Iloilo thuộc miền trung.

Nhà chức trách đã tịch thu được một số máy tính, điện thoại và các thiết bị liên lạc viễn thông mà đường dây này sử dụng.

Cũng theo ông Sosa, các nhà chức trách Trung Quốc và Đài Loan đã giúp phía Philippines truy ra đường dây này bằng cách trao đổi những thông tin mà các nạn nhân cung cấp.

Vụ bắt giữ là thành công mới nhất mà lực lượng thi hành luật của Philippines đạt được. Nó cũng cho thấy mức độ tội phạm mạng đang hoành hành ở nước này. 

Theo Vietnamnet.vn
Bạn đang đọc bài viết Philippines bắt 44 người Đài Loan lừa đảo trên mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật