Báo Công lý
Thứ Tư, 12/8/2020

Nigieria: Nổ bom ở trung tâm mua sắm, 21 người chết

26/6/2014 08:52 UTC+7
Vụ nổ xảy ra tại khu vực rất đông người đi mua sắm và đúng giờ cao điểm khi mọi người đi lại bằng các phương tiện công cộng.

Ít nhất 21 người bị thiệt mạng, 17 người bị thương khi một vụ nổ xảy ra tại trung tâm mua sắm đông đúc ở thủ đô Abuja của Nigieria vào đúng giờ cao điểm hôm qua (25/6).

Hiện chưa rõ, vụ nổ do vật liệu gì gây ra. Hai nhân chứng tại hiện trường cho biết, vụ nổ làm vỡ cửa kính của các cửa hàng lân cận và tạo ra đám khói. Vụ nổ xảy ra tại khu vực rất đông người đi mua sắm và đúng giờ cao điểm khi mọi người đi lại bằng các phương tiện công cộng.

Nigieria: Nổ bom ở trung tâm mua sắm, 21 người chết

Hiện trường - nơi xảy vụ đánh bom (ảnh: Reuters)

Trong khi đó, một quả bom gài ven đường đã phát nổ tại bang Adamawa (vùng Đông Bắc) nhưng không có ai bị thương.

Gần đây, Nigieria liên tục xảy ra các vụ đánh bom và tấn công mà thủ phạm thường là nhóm cực đoan Boko Haram. Nhóm phiến quân này muốn thành lập một nhà nước cực đoan ở miền Bắc và ngày càng lộng hành vượt ra ngoài căn cứ truyền thống ở vùng đông bắc Nigieria.

Theo Vov.vn
Bạn đang đọc bài viết Nigieria: Nổ bom ở trung tâm mua sắm, 21 người chết tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật