Báo Công lý
Thứ Ba, 14/7/2020

Người phụ nữ quyền lực nhất Ấn Độ bị tòa án triệu tập

27/6/2014 16:34 UTC+7
Một tòa án Ấn Độ hôm 26-6 đã triệu tập nữ thủ lĩnh Đảng Quốc đại Sonia Gandhi và con trai Rahul Gandhi về cáo buộc “chiếm đoạt tài sản’ của tờ báo quốc gia The National Herald.

Báo The National Herald ngừng xuất bản vào năm 2008, sau đó được Quốc hội Ấn Độ mua lại năm 2010, mục đích làm sống lại tờ báo giấy lâu đời do cố Thủ tướng Jawaharlal Nehru thành lập năm 1938.

Người khởi kiện hai mẹ con bà Sonia là nghị sĩ Đảng cầm quyền (BJP) Jawaharlal Nehru. Ông Nehru cho biết gia đình Gandhi đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn để biển thủ quỹ của tờ báo, tư lợi cá nhân.

Người phụ nữ quyền lực nhất Ấn Độ bị tòa án triệu tập

Nữ thủ lĩnh Đảng Quốc đại Sonia Gandhi và con trai Rahul Gandhi. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, phát ngôn viên Đảng Quốc đại Abhishek Manu Singhvi đã phủ nhận các cáo buộc và khẳng định đó là những thông tin sai lầm.

Bên phía tòa án, thẩm phán Gomati Manocha của vùng Metropolitan cho biết sau khi gửi giấy triệu tập hôm 26-6: “Tôi đã tìm thấy bằng chứng cho những cáo buộc chống lại bà Sonia và con trai. Tòa án yêu cầu 2 người này phải có mặt trước ngày 7-8 để tường trình rõ vụ việc”.

Ngoài 2 thành viên gia đình Gandhi, các nhà lãnh đạo Đảng Quốc đại Oscar Fernandes và Motilal Vora cũng bị triệu tập.

Trong cuộc tổng tuyển cử gần đây, Đảng cầm quyền BJP đã giành chiến thắng vang dội, đưa ứng cử viên Narendra Modi vào chức vụ Thủ tướng Ấn Độ thứ 15. Còn Đảng Quốc đại phải ngậm ngùi trao quyền sau 10 năm đứng ở vai trò lãnh đạo.

Theo Nld.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ quyền lực nhất Ấn Độ bị tòa án triệu tập tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật