Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/1/2020

Mexico bắt giữ thủ phạm chặt đầu 49 nạn nhân

21/5/2012 16:34 UTC+7
Quân đội Mexico vừa bắt giữ thủ phạm bị cáo buộc gây ra vụ thảm sát làm 49 người chết và vứt thi thể họ ra đường cao tốc tuần trước.

Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của quân đội Mexico cho biết, Daniel Elizondo có biệt danh là “Người điên” và lãnh đạo băng đảng ma túy Zetas, đã bị bắt giữ ở bang phía Bắc Nuevo Leon. Elizondo đã chỉ huy băng Zetas thực hiện hoạt động buôn lậu ma túy tại Cadereyta, một thị trấn công nghiệp ở ngoại ô thành phố Monterrey và gần nơi phát hiện các thi thể bị chặt.

Vụ thảm sát trên là một trong những tội ác khủng khiếp nhất trong chiến tranh ma túy ở Mexico, kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon lên nắm quyền năm 2006 và cử quân đội đi truy quét các băng đảng ma túy.

Hiện trường tìm thấy 49 thi thể bị chặt đầu ở Mexico.

                              Hiện trường tìm thấy 49 thi thể bị chặt đầu ở Mexico

Hôm 13-5, cảnh sát phát hiện các thi thể trên đường cao tốc cách thành phố Monterrey 18 dặm về phía Đông. Số thi thể này đều bị chặt đầu, chân tay và chỉ có thể xác minh danh tính bằng ADN. Theo các nhà điều tra, một tuần sau, chưa có nạn nhân nào được xác minh danh tính. Một bức tranh graffiti để lại hiện trường cho thấy ký hiệu của Zetas, băng đảng đang cố tranh giành quyền kiểm soát khu vực.

Cảnh sát nói rằng, họ không tìm thấy dấu hiệu của một vụ mất tích hàng loạt gần đây trong vùng và các nạn nhân có thể là những người di cư từ Trung hoặc Nam Mỹ. Những người này có thể đang trên đường qua Mexico và tới Mỹ.

Các băng đảng ma túy cũng thường xuyên bắt cóc người di cư nước ngoài để đòi tiền chuộc hoặc giết những người không trả tiền.

Mới đây, một video anh ninh cho thấy nhiều người đàn ông vứt các xác chết vừa được đăng trên mạng. Trong đoạn video, một số người đàn ông đang kéo một đống xác chết từ xe tải và đẩy xuống đường vào ban đêm. Họ sau đó để lại tin nhắn trên một tấm phủ để đe dọa lực lượng an ninh và các băng đối thủ là Gulf và Sinaloa. Tin nhắn này được ký tên bởi lãnh đạo của Zetas.

B.An

Bạn đang đọc bài viết Mexico bắt giữ thủ phạm chặt đầu 49 nạn nhân tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật