Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Hacker Việt chịu án phạt nghiêm khắc tại Mỹ

15/7/2015 16:15 UTC+7
(Công lý) - Theo hãng tin NBCNews, một hacker người Việt Nam đã tham gia vào một chương trình bán thông tin cá nhân của 200 triệu công dân Mỹ vừa bị kết án 13 năm tù giam.

Phán quyết này dành cho Ngô Minh Hiếu, 25 tuổi, bởi thẩm phán Paul J. Barbadoro của Tòa án ở New Hampshire. Hiếu thừa nhận liên quan đến đường dây lừa đảo, gian lận, truy cập trái phép và lạm dụng máy tính để phạm tội.

Hacker Việt chịu án phạt nghiêm khắc tại Mỹ

Đối tượng Ngô Minh Hiếu

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Hiếu đã tham gia chương trình quốc tế nhằm đánh cắp danh tính và hacking lớn nhất tại nhà riêng ở Việt Nam. Các công tố viên cáo buộc tin tặc này ăn cắp dữ liệu cá nhân khách hàng tại một tổ chức tín dụng của Mỹ, bao gồm tên, ngày sinh, số an sinh xã hội và thông tin tài khoản ngân hàng, để bán cho các tội phạm mạng khác.

Cụ thể, Hiếu thừa nhận rằng mình đã cung cấp khoảng 200 triệu thông tin cá nhân công dân Mỹ cho khoảng 1300 khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, với hơn 3 triệu lệnh truy vấn thông qua các cơ sở dữ liệu từ Court Ventures, công ty con của tổ chức tín dụng Experian.

Hiếu đã kiếm được gần 2 triệu USD từ các hoạt động phạm pháp của mình trước khi bị bắt tại Guam vào tháng 2/2013.

Kiên Trung
Bạn đang đọc bài viết Hacker Việt chịu án phạt nghiêm khắc tại Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật