Báo Công lý
Thứ Tư, 17/7/2019

Đoàn Thị Hương sẽ về nước, đoàn tụ gia đình ngay sau khi được trả tự do

26/4/2019 06:22 UTC+7
(Công lý) - Bộ Ngoại giao cho biết đang phối hợp, triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước, đoàn tụ gia đình ngay sau khi được trả tự do.

Đoàn Thị Hương sẽ về nước, đoàn tụ gia đình ngay sau khi được trả tự do

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều 25/4, trả lời câu hỏi của phóng viên về các biện pháp hỗ trợ của Bộ Ngoại giao đối với công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước, đoàn tụ gia đình ngay sau khi được trả tự do.

Như tin đã đưa, tại phiên xét xử đối với công dân Đoàn Thị Hương ngày 1/4, Thẩm phán tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia (MLS) đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương liên quan đến vụ án một công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur. Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017.

Đoàn Thị Hương sẽ về nước, đoàn tụ gia đình ngay sau khi được trả tự do

Đoàn Thị Hương sau phiên tòa ngày 1/4. Ảnh: AP

Tại phiên tòa  này, công tố viên MLS cho biết đã xem xét và chấp nhận các biện hộ của Luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, do vậy, công tố viên đã thay đổi cáo trạng từ tội danh “Giết người” thành “Gây thương tích”.

Theo Bộ Ngoại giao, để đạt được kết quả trên, ngay từ khi xảy ra vụ việc, Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các cơ quan hữu quan đã thực hiện mọi biện pháp để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan và Đoàn Thị Hương sớm được thả tự do.

Bạch Dương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật