Báo Công lý
Thứ Ba, 22/10/2019

Đi tù vì phàn nàn tiếng loa từ nhà thờ Hồi giáo

23/8/2018 16:55 UTC+7
(Công lý) - Một người phụ nữ Indonesia phải ngồi tù 18 tháng vì tội phỉ báng đạo Hồi sau khi than phiền về tiếng ồn phát ra từ một nhà thờ gần nhà.

AP ngày 21/8 đưa tin, bà Meiliana, một phụ nữ gốc Hoa (44 tuổi) đã bật khóc khi bị thẩm phán Wahyu Prasetyo Wibowo tuyên phạt 18 tháng tù vì tội phỉ báng đạo Hồi.

Theo đó, bà Meiliana là người theo đạo Phật và đã than phiền rằng tiếng gọi cầu nguyện phát ra năm lần mỗi ngày qua loa phóng thanh từ nhà thờ Hồi giáo gần nhà của bà ở Bắc Sumatra là quá lớn.

Đi tù vì phàn nàn tiếng loa từ nhà thờ Hồi giáo

Bà Meiliana đã bật khóc khi bị tuyên phạt 18 tháng tù 

Sau khi truyền thông đưa tin về lời phàn nàn của bà Meiliana, những người theo đạo Hồi đã nổi loạn, đốt phá và lục soát ít nhất 14 ngôi chùa Phật giáo khắp Tanjung Balai, Sumatra vào tháng 7/2016.

Luật sư của bà Meiliana, ông Ranto Sibarani tuyên bố sẽ kháng án bởi các thẩm phán không thể chứng minh được thân chủ của ông phạm tội phỉ báng. Trong  khi đó, nhóm bảo thủ Diễn đàn Cộng đồng Hồi giáo thì cho rằng bản án dành cho Meiliana quá nhẹ, bởi mức án cao nhất cho tội phỉ báng là 5 năm.

Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, kể từ năm 2014, Indonesia đã kết án tù 147 người vì tội phỉ báng hoặc vi phạm các luật có liên quan.

Năm ngoái, thống đốc Jakarta, một người Hoa theo đạo Cơ đốc, đã bị kết tội phỉ báng và lãnh án hai năm tù sau nhiều cuộc biểu tình về việc ông cáo buộc các đối thủ chính trị của mình dùng kinh Quran để đánh lừa cử tri.

Hà Kim (Theo AP)
Bạn đang đọc bài viết Đi tù vì phàn nàn tiếng loa từ nhà thờ Hồi giáo tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật