Báo Công lý
Chủ nhật, 12/7/2020

Yemen công khai hành quyết ba kẻ cưỡng hiếp, treo xác trên cần cẩu

09/8/2018 20:10 UTC+7
(Công lý) - Người dân Yemen vừa được chứng kiến 3 kẻ ấu dâm bị bắn 5 phát đạn vào tim, sau đó bị treo trên cần trục để tất cả mọi người thấy rõ. Việc xử tử công khai nhằm ngăn chặn những kẻ có ý định tương tự.

Hôm 8/8, rất nhiều người dân ở Sana'a, Yemen đã tập trung tại quảng trường Tahrir để theo dõi vụ hành hình ba kẻ cưỡng hiếp và giết chết cậu bé Mosad Saleh al-Mothana (10 tuổi).

Tại phiên xử tử, cảnh sát của lực lượng Houthi bắt ba người đàn ông trong trang phục xanh dương nằm úp mặt xuống một tấm thảm rồi lần lượt bắn mỗi phạm nhân 5 phát đạn vào tim. Ba thi thể đẫm máu sau đó bị treo trên cần trục để tất cả người dân thấy rõ.

Yemen công khai hành quyết ba kẻ cưỡng hiếp, treo xác trên cần cẩu

Cảnh sát bắn một trong ba phạm nhân trong vụ hành hình ở quảng trường Tahrir hôm 8/8

Trước đó, Hussein al-Saket (22 tuổi) cũng bị hành hình theo cách tương tự tại quảng trường Tahrir, nơi phiến quân Houthi kiểm soát từ năm 2014. Saket bị kết tội bắt cóc, cưỡng hiếp và giết chết bé gái 4 tuổi vào tháng 11/2015.

Ali Ayedh, chú của nạn nhân cho biết, Saket đã tham gia tìm kiếm bé gái trước khi bị lộ tẩy, và việc hành quyết công khai thủ phạm là một giải pháp để ngăn chặn tội phạm. Được biết, Yemen là một quốc gia Hồi giáo và thực hành luật Sharia nghiêm khắc với các tội ác nói chung và tội hiếp dâm nói riêng.

Yemen công khai hành quyết ba kẻ cưỡng hiếp, treo xác trên cần cẩu

3 thi thể đẫm máu bị cần cẩu kéo lên

Từ năm 2012, Yemen rơi vào hỗn loạn sau cuộc chính biến do lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn tiến hành lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh. Các vụ hành quyết công khai được phiến quân Houthi xem như một nỗ lực để chống tội phạm trong những khu vực họ kiểm soát.

Hà Kim (Theo Sunday Times)
Bạn đang đọc bài viết Yemen công khai hành quyết ba kẻ cưỡng hiếp, treo xác trên cần cẩu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật