Báo Công lý
Chủ nhật, 22/9/2019

“Xe tăng bay” của Nga lại xảy ra va chạm

06/9/2019 22:08 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/9, hai máy bay ném bom chiến đấu Su-34 của Nga đã xảy ra va chạm trên bầu trời tỉnh Lipetsk. Theo TASS, nguyên nhân tai nạn do lỗi phi công.

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn một nguồn tin có liên quan mật thiết đến vụ việc trên cho biết, một ủy ban đặc biệt sẽ xác định mức độ trách nhiệm của phi hành đoàn trong vụ va chạm này.

Cụ thể theo nguồn tin này, ủy ban đặc biệt hiện đang nghiên cứu chi tiết về vụ va chạm, điều này sẽ giúp xác định cụ thể mức độ trách nhiệm của từng thành viên trong phi hành đoàn đối với thiệt hại gây ra do vụ tai nạn.

Được biết, hai máy bay trên nằm trong số các máy bay chiến đấu thuộc Trung tâm huấn luyện nhân viên hàng không và thử nghiệm quân sự trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

“Xe tăng bay” của Nga lại xảy ra va chạm

Máy bay ném bom chiến đấu Su-34 của Nga

Theo kênh truyền hình REN TV của Nga, các máy bay này xảy ra tai nạn khi thực hiện chuyến bay huấn luyện trên không phận tỉnh Lipetsk.

Trong vụ va chạm, đầu cánh chiếc Su-34 bay trước đã va vào buồng lái chiếc bay sau. Mặc dù các phi công đã cố gắng tách rời hai máy bay nhưng chúng lại va chạm với nhau, dẫn đến hư hỏng nặng.

Sau đó, cả hai chiếc Su-34 đã hạ cánh an toàn; các phi công cũng không bị thương, TASS cho biết.

Trước đó, hôm 3/9 tại Stavropol, một máy bay tấn công huấn luyện-chiến đấu Su-25UB đã bị rơi, khiến hai phi công thiệt mạng. Lực lượng chức năng đã tìm thấy hộp đen và thi thể các phi công.

Hồi đầu năm nay, hai chiếc Su-34 của Nga cũng xảy ra va chạm khi đang thực hiện chuyến bay theo kế hoạch ở vùng Viễn Đông. Một chiếc được xác định rơi xuống biển và phi công đã nhảy dù ra ngoài. Nguyên nhân tai nạn là do lỗi của phi công đã không giữ đúng khoảng cách an toàn.

Được mệnh danh là “xe tăng bay” của Lực lượng Không quân Nga, Sukhoi Su-34 (tên ký hiệu của NATO là Fullback - Hậu vệ) là loại máy bay tiêm kích ném bom và tấn công tiên tiến của Nga. Máy bay có 2 chỗ ngồi, nó được thiết kế để thay thế loại máy bay Sukhoi Su-24.

Nhìn chung, Su-34 được thiết kế theo yêu cầu của một máy bay ném bom tiền tuyến. Nó có tải trọng vũ khí lớn, buồng lái được bọc giáp vững chắc, có thể tiến hành tiếp dầu trên không và có tầm bay rất xa.

Bạch Dương (Theo TASS)
Bạn đang đọc bài viết “Xe tăng bay” của Nga lại xảy ra va chạm tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật