Báo Công lý
Thứ Sáu, 21/2/2020

Vụ sát hại Đại sứ Nga: Mỹ đóng cửa các cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ

20/12/2016 18:46 UTC+7
(Công lý) - Ngày 20/12, Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đóng cửa Đại sứ quán tại Ankara và các lãnh sự quán tại Istanbul và Adana sau khi xảy ra nổ súng bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara trong đêm qua.

Vụ sát hại Đại sứ Nga: Mỹ đóng cửa các cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: PressTV

Theo hãng tin Anadolu, một đối tượng nam giới đã bắn chỉ thiên 8 đến 9 phát đạn từ khẩu súng săn giấu trong áo khoác bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara. Đối tượng này đã bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ ngay sau đó. Hiện các công dân Mỹ được khuyến cáo không
đến gần khu vực Đại sứ quán Mỹ tại Ankara. 

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài giờ sau khi Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Andrei Karlov, bị bắn trọng thương tại một triển lãm nghệ thuật ở thủ đô Ankara tối 19/12 và tử vong ngay sau đó. Nga coi đây là vụ tấn công khủng bố.

Đại sứ quán Iran tại Ankara cũng đã thông báo đóng cửa tất cả các lãnh sự quán của nước này ở các thành phố Istanbul, Trabzon và Erzurum của Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 20/12 do lo ngại về tình hình an ninh tại đây. Cơ quan ngoại giao của Iran cũng khuyến cáo tất cả công dân Iran tránh đến các địa điểm nêu trên.

TG

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật