Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Vụ MH370: Người dân đảo Reunion tiếp tục lùng sục bãi biển tìm kiếm dấu vết

05/8/2015 16:00 UTC+7
(Công lý) - Người dân trên đảo Reunion đang tiếp tục lùng sục trên các bãi biển để tìm kiếm thêm những mảnh vỡ được cho là có mối liên hệ đến chiếc máy bay MH370 bị mất tích bí ẩn hồi năm ngoái, BBC đưa tin.

Vụ MH370: Người dân đảo Reunion tiếp tục lùng sục bãi biển tìm kiếm dấu vết

Mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay MH370 được tìm thấy trên đảo Reunion.

Theo lời kể của một người phụ nữ, gần đây chị đã nhìn thấy thứ mà chị cho rằng đó là một chiếc bánh lái trên biển, phóng viên BBC cho biết.

Hôm qua (04/8), một người chạy bộ tên Bruno cũng đã tìm thấy được một vật thể lạ trôi dạt lên bãi biển ở Saint Denis, thủ phủ của đảo Reunion. Cảnh sát hiện đang điều tra mảnh nhựa này và cho rằng, đó có thể là cửa máy bay, song cũng không loại trừ khả năng là bộ phận của… máy khâu.

Trong khi đó, mảnh vỡ giạt vào bờ biển được tìm thấy trên đảo Reunion hồi tuần trước được Malaysia cho là cánh liệng treo của cánh máy bay Boeing 777. Thứ trưởng Giao thông Malaysia Abdul Aziz Kaprawi xác nhận điều này “căn cứ vào mã số được in trên mảnh vỡ”.

Vụ MH370: Người dân đảo Reunion tiếp tục lùng sục bãi biển tìm kiếm dấu vết

Hiện mảnh vỡ đã được đưa đến Toulouse, thành phố miền tây nam nước Pháp để các chuyên gia tiến hành kiểm tra xem liệu nó có chắn chắn có liên quan đến MH370 hay không.

Hiện mảnh vỡ nói trên đã được đưa đến Toulouse, thành phố miền tây nam nước Pháp để các chuyên gia tiến hành kiểm tra xem liệu nó có chắn chắn có liên quan đến MH370 hay không. Điều này làm dấy lên hi vọng về những điều còn bí ẩn của hàng không sẽ phần nào được hé lộ.

Một chuyên gia về vận tải của Australia sẽ tham gia hỗ trợ cuộc kiểm tra theo lời mời của các nhà cầm quyền Pháp. Các chuyên gia Malaysia cũng sẽ tham dự.

Có thể họ sẽ thông báo nguồn gốc của phần cánh này vào hôm nay (05/8) hoặc vào cuối tuần này, các quan chức cho biết.

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia chở 239 người đã mất tích không dấu vết trên biển Ấn Độ Dương vào tháng 3/2014. 

Minh Thi
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật