Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Vụ máy bay MH370 mất tích: Phi công có thể đã tự sát?

19/2/2020 19:50 UTC+7
(Công lý) - Theo ông Tony, người giữ chức Thủ tướng Australia vào thời điểm MH370 bị mất tích, có thể phi công điều khiển chiếc máy bay đã tự sát bằng một “hành vi giết người hàng loạt".

Vụ máy bay MH370 mất tích: Phi công có thể đã tự sát?

Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott

Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa có tiết lộ gây sốc trong một bộ phim tài liệu về nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia (MAS) mất tích cách đây 6 năm.

Theo ông Tony, người giữ chức Thủ tướng Australia vào thời điểm MH370 bị mất tích, có thể phi công điều khiển chiếc máy bay đã  tự sát bằng một “hành vi giết người hàng loạt".

Tiết lộ của ông Tony được đưa ra trong phần đầu của bộ phim tài liệu gồm 2 tập được trình chiếu tại Australia trong tuần này với tiêu đề "MH370: Câu chuyện chưa được kể".

Ông Tony nói đây là thông tin đầu tiên mà các lãnh đạo "cấp cao nhất" của Malaysia đã chuyển tải đến ông ngay sau vụ việc xảy ra. Các lãnh đạo cao cấp nhất của Malaysia khi đó đã nói với ông Tony rằng, chính phủ Malaysia xem đây là một kế hoạch tự sát của phi công người Malaysia.

Trước diễn biến mới này, ngày 19/2, ông Lim Kit Siang - lãnh đạo đảng Hành động Dân chủ (DAP, đảng hợp thành Liên minh Hy vọng cầm quyền tại Malaysia) đã lên tiếng yêu cầu lãnh đạo "cấp cao nhất" của chính phủ tiền nhiệm đưa ra phản ứng. Vào thời điểm MH370 bị mất tích, Chính phủ Malaysia do Liên minh Mặt trận Quốc gia (BN) của cựu Thủ tướng Najib Razak lãnh đạo.

Ông Lim cho rằng, tiết lộ của cựu Thủ tướng Tony đã gây sốc cho cả Malaysia lẫn Australia, hai quốc gia có nhiều công dân trên chiếc máy bay xấu số nói trên, đồng thời kêu gọi thành lập một ủy ban quốc tế để điều tra vụ việc.

Trâm Anh
Bạn đang đọc bài viết Vụ máy bay MH370 mất tích: Phi công có thể đã tự sát? tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật