Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Ukraine không có đủ tiền mua khí đốt cho mùa Đông

02/8/2015 22:37 UTC+7
Ukraine đang cần mua 5-6 tỷ m3 khí đốt phục vụ nhu cầu sưởi ấm trong mùa đông tới, song nước này đang thiếu nguồn tài chính cần thiết.

Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp than Ukraine, ông Vladimir Demchishin ngày 1/8 cho biết Ukraine đang cần mua 5-6 tỷ m3 khí đốt phục vụ nhu cầu sưởi ấm trong mùa Đông tới, song nước này đang thiếu nguồn tài chính cần thiết.

Kênh truyền hình 112 Ukraine dẫn lời ông Demchishin cho biết chi phí cho việc mua khí đốt mùa Đông tới khá lớn (hơn 1 tỷ USD). Hiện Ukraine đang đàm phán với các nhà cho vay quốc tế để hy vọng được hỗ trợ. Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) cho biết sẵn sàng cung cấp tài chính, song "tiến trình này đang bị trì hoãn".

Trước đó, ngày 6/7, Chính phủ Ukraine đã chỉ đạo cho Tập đoàn năng lượng quốc doanh Naftogaz thành lập một quỹ khẩn cấp trị giá 1 tỷ USD nhằm hỗ trợ tài chính cho các hoạt động mua bán, vận chuyển và dự trữ khí đốt. Quỹ này sẽ huy động vốn từ các tổ chức tín dụng nước ngoài có sự bảo đảm của nhà nước để mua khí đốt của nước ngoài và bảo đảm nhu cầu khí đốt của quốc gia trong trường hợp khẩn cấp.

Ukraine đã nhập khẩu khoảng 19,5 tỷ m3 khí đốt trong năm 2014, trong đó phần lớn được nhập từ Nga. Hiện Tập đoàn khí đốt quốc gia Gazprom của Nga đã ngừng toàn bộ việc cung cấp khí đốt cho Ukraine do Kiev chưa thanh toán trước tiền khí đốt tháng 7. Naftogaz cũng đã tuyên bố tạm ngừng mua khí đốt của Gazprom từ ngày 1/7 cho đến khi đạt được thỏa thuận về điều kiện cung cấp khí đốt.

QT
Bạn đang đọc bài viết Ukraine không có đủ tiền mua khí đốt cho mùa Đông tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật