Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Ukraine: EU sẵn sàng thắt chặt lệnh trừng phạt chống Nga

26/8/2015 09:21 UTC+7
(Công lý) - Hôm qua (25/8), phía Ukraine cho biết, các nhà lãnh đạo Đức và Pháp đã chấp thuận ủng hộ những bước đi “vững chắc” nhằm chống lại Nga, AFP đưa tin.

Ukraine: EU sẵn sàng thắt chặt lệnh trừng phạt chống Nga

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bày tỏ thái độ sẵn sàng ủng hộ trong cuộc hội đàm ba bên tổ chức ở Berlin ngày 24/8, nhằm thiết lập một loạt “ranh giới đỏ” mà Nga không thể vượt qua.

Thông tin trên được đưa ra khi các cuộc bầu cử tại nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk do phe ly khai - do Nga hậu thuẫn (theo quan điểm của Mỹ và phương Tây) - tiến hành sẽ diễn ra trong thời gian tới.

AFP dẫn lời trợ lý cấp cao cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bày tỏ thái độ sẵn sàng ủng hộ trong cuộc hội đàm ba bên tổ chức ở Berlin ngày 24/8 nhằm thiết lập một loạt “ranh giới đỏ” mà Nga không thể vượt qua.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Kostyantyn Yeliseyev, các nhà lãnh đạo châu Âu đã thông qua một loạt “ranh giới đỏ” mà theo đó, những hành động vi phạm của Nga sẽ thúc đẩy sự đáp trả mạnh mẽ từ phía Liên minh châu Âu (EU).

“Một trong những ranh giới này chính là những cuộc bầu cử giả mà các phần tử ly khai của Donetsk và Lugansk dự định tổ chức vào 18/10 và 01/11”, ông Kostyantyn Yeliseyev cho biết.

“Nga phải yêu cầu họ hủy bỏ những cuộc - được gọi là bầu cử như vậy. Chúng sẽ không được thừa nhận và chỉ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho tiến trình hòa bình Minsk nếu như chúng tiếp tục diễn ra”, ông Kostyantyn Yeliseyev phát biểu với báo giới.

Trước đó, ngày 22/6, EU quyết định gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng nữa (đến 31/01/2016). Đáp lại, Moscow kéo dài lệnh phản trừng phạt thêm 1 năm (đến 05/8/2016) và mở rộng danh sách các nước chịu lệnh cấm vận.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Ukraine: EU sẵn sàng thắt chặt lệnh trừng phạt chống Nga tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật