Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Ukraine chuẩn bị tấn công Donbass?

24/4/2015 13:45 UTC+7
(Công lý) - Tin tức tình báo từ nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DNR) cho biết, Ukraine sẵn sàng tấn công Donbass, RIN.ru đưa tin.

Ukraine chuẩn bị tấn công Donbass?

Theo tin tức tình báo của nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk, Ukraine đang chuẩn bị tấn công Donbass

Theo Tổng thống DNR Alexander Zakharchenko: “Tin tức tình báo của DNR chỉ ra rằng, Ukraine đã sẵn sàng tấn công Donbass”, RIN.ru dẫn nguồn tin thông tấn xã Donetsk.

Trước đó, ông Alexander Zakharchenko cho biết, trong hai tuần, quân đội Ukraine đã kéo hơn 100 đơn vị trang thiết bị quân sự hạng nặng vào Donetsk.

Phát biểu với báo giới ngày hôm qua (23/4), Tổng thống Alexander Zakharchenko khẳng định: “Ở Ukraine đã kết thúc làn sóng tổng động viên. Có đất nước nào tuyên bố tổng động viên, nếu nước đó không chuẩn bị chiến tranh? Tình báo của chúng tôi cũng xác nhận thông tin này”.

Hồi đầu năm, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký một sắc lệnh tổng động viên 50.000 quân cho mặt trận ở đông Ukraine. Theo đó, những người đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được giấy gọi nhập ngũ ngay khi Quốc hội Ukraine thông qua sắc lệnh này.

Trong một diễn biến khác, binh sĩ Mỹ ở khu vực xung đột miền đông Ukraine và đang huấn luyện các lực lượng Kiev, Interfax dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenko cho biết ngày hôm qua.

Theo ông Igor Konashenkov, binh sĩ Mỹ đang huấn luyện lực lượng Ukraine không chỉ ở miền Đông, mà còn trực tiếp ở các khu vực chiến đấu tại Mariupol, Severodonetsk, Artyomovsk và Volnovakha.

Trong khi đó, ngày 22/4, Washington cáo buộc Nga đang triển khai các hệ thống phòng không bên trong khu vực xung đột và có liên quan đến việc huấn luyện các phần tử thuộc phe ly khai. Phương Tây và Kiev khẳng định, đây là hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk mà các nước châu Âu làm trung gian.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Ukraine chuẩn bị tấn công Donbass? tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật