Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Ukraine buộc tội một quan chức chủ mưu vụ tấn công axit gây chết người

12/2/2019 09:55 UTC+7
(Công lý) - Một cựu quan chức địa phương ở Ukraine vừa bị buộc tội chủ mưu vụ tấn công axit gây chết người nhằm vào một nhà hoạt động chống tham nhũng tại quốc gia này, Euronews đưa tin.

Ukraine buộc tội một quan chức chủ mưu vụ tấn công axit gây chết người

Bà Kateryna Gandzyuk, 33 tuổi, một nhà hoạt động chống tham nhũng tại Ukraine, đã bị tấn công bằng axit và tử vong vào tháng 11/2018

Theo đó, ngày 11/2, các công tố viên Ukraine đã buộc tội ông Vladyslav Manger, vốn là người đứng đầu hội đồng địa phương khu vực Kherson, miền Nam Ukraine, về việc tổ chức vụ sát hại bà Kateryna Gandzyuk, 33 tuổi, một nhà hoạt động chống tham nhũng tại Ukraine.

Vụ việc xảy ra vào hồi tháng 7 năm ngoái, tại khu vực Kherson, miền Nam Ukraine. Ba tháng sau vụ tấn công bằng axit sulfuric, tháng 11/2018, bà Kateryna đã tử vong.

Trước đó, vào tháng 9/2018, bà Kateryna đã đăng tải một đoạn video trên trang Facebook cá nhân, kêu gọi những người dân Ukraine đấu tranh chống tham nhũng Euronews cho biết.

Trên trang Facebook cá nhân, Tổng công tố Ukraine Yuriy Lutsenko nêu rõ, ông Vladyslav Manger đã bị buộc tội chủ mưu vụ sát hại bà Kateryna. Trong khi, phát ngôn viên của Tổng công tố , bà Larysa Sargan, cho hay rằng ông Manger cũng bị cáo buộc “cố tình gây ra cái chết cho người khác bằng hành động đặc biệt nguy hiểm thông qua thỏa thuận với một nhóm đối tượng chưa rõ danh tính”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, theo Euronews.

Ông Manger vốn là thành viên của đảng Batkivshchyna (Đất Mẹ) theo đường lối dân tộc chủ nghĩa của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko -đối thủ chính của Tổng thống Petro Poroshenko trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào 31/3 tới. Ông Manger đã bị khai trừ khỏi đảng Batkivshchyna hồi tuần trước.

Kateryna Gandzyuk từng làm cố vấn cho thị trưởng khu vực Kherson. Ngày 31/7/2018, bà Kateryna bị một đối tượng không rõ danh tính tấn công bằng axit và đã tử vong sau khi trải qua 10 cuộc phẫu thuật, kéo dài trong nhiều tháng.

Bạch Dương (Theo Euronews)
Bạn đang đọc bài viết Ukraine buộc tội một quan chức chủ mưu vụ tấn công axit gây chết người tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật