Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Ukraine bắn thử tên lửa chính xác cao

17/11/2016 08:09 UTC+7
(Công lý) - Ngày 16/11, lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành bắn thử một tên lửa có độ chính xác cao mới do nước này tự thiết kế và chế tạo.

Ukraine bắn thử tên lửa chính xác cao

Ukraine tiến hành bắn thử tên lửa chiến thuật thế hệ mới Vilha 

Hình ảnh về vụ phóng thử này đã được một cố vấn của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko công bố. Đăng tải lại những hình ảnh này trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Poroshenko cho biết vụ bắn thử đã thành công và tên lửa đã chứng tỏ độ chính xác cao khi bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 60km. Tuy nhiên, hiện chưa có thêm chi tiết về vụ bắn thử cũng như loại tên lửa được bắn.

Hồi đầu năm nay, Ukraine cũng đã bắn thử thành công tên lửa "Vilha" đất đối đất mà theo Hội đồng An ninh nước này, có tầm bắn 300km và có thể được gắn với nhiều loại đầu đạn khác nhau. Tháng trước, người đứng đầu Hội đồng An ninh Ukraine, ông Olexander Turchynov cũng khẳng định Kiev đang khôi phục vị trí chiến lược của mình trong ngành thiết kế và chế tạo rocket và tên lửa.

TG
Bạn đang đọc bài viết Ukraine bắn thử tên lửa chính xác cao tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật