Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Trung Quốc lại rung chuyển vì vụ nổ nhà máy hóa chất mới

23/8/2015 09:26 UTC+7
(Công lý) - Nhà máy hóa chất Runxing tại Sơn Đông, Trung Quốc lại phát nổ tối qua khiến ít nhất 9 người bị thương.

Trung Quốc lại rung chuyển vì vụ nổ nhà máy hóa chất mới

Khói lửa bốc lên ngùn ngụt từ vụ nổ kho hóa chất tối qua

Theo Tân Hoa Xã, khoảng 20h50’ (giờ địa phương) hôm 22/8, Trung Quốc lại một lần nữa rung chuyển khi nhà máy hóa chất Runxing thuộc huyện Hoàn Đài, tỉnh Sơn Đông phát nổ. Khu vực nhà máy cách khu dân cư chưa đầy 1km.

Qua video đăng tải trên mạng cho thấy, khói lửa bốc lên ngùn ngụt. Vụ nổ khiến ít nhất 9 người bị thương.

Theo Reuters, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, 20 xe chữa cháy cùng 150 lính cứu hỏa của 7 đơn vị cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập lửa. Vụ nổ khiến những người sống trong phạm vi 2km quanh khu vực này có thể cảm nhận được. Nhiều tòa nhà gần đó cửa kính bị vỡ tan tành do chấn động từ vụ nổ gây ra.

Runxing là công ty con của tập đoàn Runxing, có vốn đăng ký 200 triệu nhân dân tệ (31 triệu USD). Nhà máy này sản xuất adiponitrile, một chất lỏng không màu tỏa ra khí độc khi phản ứng với lửa.

Vào tuần trước, một vụ nổ lớn tại kho chứa hóa chất ở thành phố Thiên Tân khiến ít nhất 116 người thiệt mạng và hơn 700 người khác bị thương. Vụ nổ lớn tới mức có sức công phá ngang với 23 tấn thuốc nổ TNT.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc lại rung chuyển vì vụ nổ nhà máy hóa chất mới tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật