Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Trung Quốc: Huy động tổng lực cứu người trong vụ nổ tại Thiên Tân

13/8/2015 09:21 UTC+7
(Công lý) - Sáng 13/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan nỗ lực hết sức để cứu những người bị thương và giảm thiểu thiệt hại trong các vụ nổ tại Thiên Tân đêm 12/8.

Ông Tập Cận Bình kêu gọi huy động tổng lực để tìm kiếm những người mất tích và dập tắt đám cháy.

Theo thông tin mới nhất, hiện đã có 17 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương, trong đó có 32 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện, công tác cứu nạn vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Trung Quốc: Huy động tổng lực cứu người trong vụ nổ tại Thiên Tân

Khói lửa bốc lên sau một vụ nổ tại Thiên Tân. Ảnh: THX

Chính phủ Trung Quốc đã cử một nhóm công tác do Bộ trưởng Công an Quách Thanh Côn dẫn đầu tới hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ và đối phó khẩn cấp. Thủ tướng Lý Khắc Cường kêu gọi tăng cường tìm kiếm cứu hộ và đề nghị điều trị tích cực cho những người bị thương để giảm thiểu nguy cơ tử vong do vết thương nặng. Ông Lý Khắc Cường cũng cam kết tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và đảm bảo minh bạch thông tin trước công luận.

Hai vụ nổ đã xảy ra đêm 12/8 tại một kho chứa hàng nguy hiểm và hóa chất thuộc một khu công nghiệp ở Thiên Tân. Các đám cháy bùng phát sau đó đã lan rộng và gây ra nhiều vụ nổ nhỏ khác. Theo trang tin điện tử của Nhân dân Nhật báo, nguyên nhân vụ nổ là do một lô hàng chất nổ đã phát nổ trong một container. Các nhân chứng mô tả các vụ nổ đã tạo ra quả cầu lửa cao khoảng 100 mét, các mảnh vỡ bị tung lên cao và văng khắp nơi trong khu vực. Chấn động do vụ nổ gây ra có thể cảm nhận từ khoảng cách hàng kilômét. Nhiều giờ sau các vụ nổ, khói vẫn tiếp tục bốc lên cao. 

Theo Cục Địa chấn Quốc gia Trung Quốc (NEB), trong hai vụ nổ trên, vụ đầu tiên có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT, còn vụ thứ hai tương đương 21 tấn.

QT
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Huy động tổng lực cứu người trong vụ nổ tại Thiên Tân tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật