Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Trung Quốc cho biết thời gian ủ bệnh của coronavirus có thể kéo dài tới 27 ngày

22/2/2020 15:11 UTC+7
(Công lý) - Thời gian ủ bệnh dài hơn 14 ngày có thể làm phức tạp các nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cho đến nay đã giết chết hơn 2.000 người và lan ra bên ngoài Trung Quốc.

Trung Quốc cho biết thời gian ủ bệnh của coronavirus có thể kéo dài tới 27 ngày

Phun thuốc khử trùng chống dịch bệnh Covid-19 tại Hồ Bắc

Một người đàn ông 70 tuổi ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã bị nhiễm coronavirus nhưng không có biểu hiện triệu chứng cho đến 27 ngày sau đó, chính quyền địa phương hôm nay cho biết. Điều đó có nghĩa là thời gian ủ bệnh của Covid-19 có thể lâu hơn nhiều so với thời gian dự đoán của virus này hiện tại là 14 ngày.

Một thời gian ủ bệnh dài hơn có thể làm phức tạp các nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cho đến nay đã giết chết hơn 2.000 người và lan ra bên ngoài Trung Quốc.

Trang web của chính phủ của Hồ Bắc cho biết, người đàn ông họ Jiang (tên của ông không được truyền thông tiết lộ), vào ngày 24 tháng 1 đã lái xe trở về Thần Nông Giá (Lâm khu duy nhất tại Trung Quốc, nằm ở phía Tây Bắc Hồ Bắc), từ phía đông thị trấn Ngạc Châu (Hồ Bắc), nơi em gái của ông sinh sống, người đã bị nhiễm bệnh trước đó.

Ông Jiang đã bị sốt vào ngày 20 tháng 2 và xét nghiệm dương tính với coronavirus một ngày sau đó, theo tuyên bố của chính phủ.

Trâm Anh (theo Reuters)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật